Hình Xăm Nhật Cổ – Xu Hướng Xăm Hình Đẹp, Ý Nghĩa, Trường Tồn Với Thời Gian

Xăm hình Nhật cổ là một nghệ thuật văn hóa đáng được gìn giữ và bảo tồn. Ngày ra đã ra đời nhiều trường phái xăm hình khác nhau nhưng trường phái xăm Nhật cổ cũng rất được ưa chuộng. Không chỉ vì tính thẩm mỹ của nó mà ý nghĩa hình xăm Nhật cổ cũng rất sâu sắc. Đến với Notaati Tattoo, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với những hình xăm mang phong cách của xứ sở mặt trời mọc đầy ấn tượng.

Nguồn gốc của hình xăm Nhật cổ

Di tích khảo cổ đã chứng minh là nghệ thuật xăm hình đã xuất hiện tại Nhật Bản từ lâu đời. Hình xăm đầu tiên xuất hiện tại Nhật Bản vào khoảng 10.000 năm trước công nguyên (TCN). 

Ở thời Yayoi khoảng 300 năm TCN, hình xăm Nhật cổ được dùng như là một loại đánh dấu để phân biệt tội phạm, tù nhân hay nô lệ. Chỉ từ đơn thuần trang trí cơ thể đã trở thành một hình phạt của người Nhật cổ.

Theo thời gian, nghệ thuật xăm hình này thực sự nở rộ vào thời Edo (1603-1867) từ các bản khắc gỗ các vị anh hùng lịch sử. Với những hình vẽ bản lớn trên cơ thể đã tạo ra một làn sóng, gần như người dân đều đua nhau sở hữu cho mình ít nhất một hình xăm.

Tuy nhiên thì vào cuối TK19 thì xăm hình bị Chính phủ cấm đoán và nó ngày càng trở nên thất thế và mang lại ác cảm (đó là khi băng đảng xã hội đen ngang nhiên công khai hình xăm để thể hiện và thị uy với người khác). 

Một nghệ thuật có bề dày lịch sử và là một nét văn hóa đáng tự hào của Nhật Bản, nó cần được bảo tồn và giữ gìn trong thời đại ngày nay.

hình xăm nhật cổ kín lưng

Hình xăm Nhật cổ kín lưng

Ý nghĩa hình xăm Nhật cổ

Để trở thành một trường phái riêng biệt như thế, hình xăm Nhật cổ hẳn có đặc trưng riêng. Khác với những hình xăm có chi tiết nhỏ, đơn giản bên phương Tây, hình xăm Nhật Bản thiên về họa ra một bức tranh hoàn thiện trên cơ thể. Hình xăm Nhật cổ là những hình xăm cỡ lớn với nhiều họa tiết và sử dụng khoảng 5 đến 6 màu sắc. 

Ngoài ra, cách để nhận biết đó là hình xăm Irezumi là chúng dùng những mảng đen mạnh, màu mạnh với đường viền to mạnh mẽ mà không hề kém phần uyển chuyển.

Hình ảnh chính trong những tác phẩm xăm hình Nhật cổ thường là hoa anh đào, cá chép, Samurai,… Mỗi hình xăm lại mang một ý nghĩa bí ẩn đằng sau đó. Hãy cùng xem qua ý nghĩa của những hình xăm Nhật cổ sau đây.

Ý nghĩa hình xăm hoa anh đào

Đối với người Nhật Bản, hoa anh đào đại diện cho cuộc sống của mỗi người. Hoa anh đào là quốc hoa của xứ sở Phù Tang, nó biểu trưng cho vẻ đẹp và sức mạnh. Sức mạnh của nó nằm ở sự tồn tại mãnh liệt trong cái thời tiết khắc nghiệt của thiên nhiên và nó đẹp ở vẻ đẹp thẩm mỹ lẫn vẻ đẹp tinh thần. 

Tuy hoa anh đào chỉ nở và tàn trong ngày nhưng nó tỏa ra một vẻ đẹp rất rực rỡ. 

hình xăm hoa anh đào

Hình xăm hoa anh đào

Ý nghĩa hình xăm cá chép

Cá chép là một biểu tượng vô cùng phổ biến và được ưa chuộng trong hình xăm Nhật cổ. Hình xăm cá chép Nhật cổ tượng trưng cho sự đấu tranh trong cuộc sống. Theo truyền thống của người dân thì một con cá chép bơi ngược dòng đến cổng rồng sẽ biến thành một con rồng uy nghiêm, dũng mãnh.

Vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm một hình xăm tượng trưng cho sự may mắn, quyền lực, sức mạnh và tham vọng thì không nên bỏ qua hình xăm cá chép này nhé.

hình xăm cá chép kín lưng

Hình xăm Nhật cổ ôm cá chép kín lưng

Hình xăm Samurai Nhật cổ

Ý nghĩa hình xăm samurai Nhật cổ thể hiện sự mạnh mẽ, kiên định và tự tin. Những hình xăm Samurai chưa bao giờ hết hot vì nó đã trở thành một sự huyền thoại, sự lựa chọn hàng đầu. 

Hình xăm Samurai thể hiện cho sự mạnh mẽ, dũng mãnh và lòng trung thành – đây đều là những đức tính tốt đẹp luôn được con người hướng đến. Đến với Notaati, chúng tôi sẽ giúp bạn phô bày nét cá tính với một hình xăm Samurai chất nhất.

Mặt quỷ Oni

Hình xăm quỷ Oni được lấy ý tưởng từ mặt nạ quỷ đến từ các vở kịch Kabuki nổi danh tại Nhật Bản. Hình xăm mặt quỷ Oni có ý nghĩa đem lại may mắn, xua đuổi tà ma. 

Tuy bề ngoài có vẻ dữ tợn nhưng mặt quỷ Oni được biết đến như một biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt.

hình xăm quỷ oni kín chân

Hình xăm quỷ Oni kín chân

Hình xăm rồng

Đây là một con vật thần thoại có sức mạnh vô biên. Rồng tượng trưng cho sự thông thái, sức mạnh và phú quý. Trong truyền thuyết của người Châu Á, sự tồn tại của rồng phù trợ cho thần thánh, lướt gió phun mưa, kết nối đất, nước và bầu trời.

Vì vậy mà nếu bạn mong muốn sự giàu có, khỏe mạnh và may mắn thì hãy đến với Notaati Tattoo để triển ngay một hình xăm rồng dũng mãnh nhé.

hình xăm nhật cổ rồng

Hình xăm nhật cổ rồng

Hình xăm Nhật cổ hoa mẫu đơn

Hình xăm Nhật cổ hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Hình xăm này còn là điềm lành cho sự thịnh vượng và luôn gặp may mắn sẽ đến trong cuộc sống. Đối với phái đẹp, hoa mẫu đơn là một trong những hình xăm hoa nhật cổ được ưa chuộng vì mẫu đơn tượng trưng cho sắc đẹp hoàn mỹ.

Hình xăm Nhật cổ hoa mẫu đơn

Hình xăm Nhật cổ hoa mẫu đơn

Hình xăm Nhật cổ hoa mẫu đơn

Hình xăm Nhật cổ hoa mẫu đơn

Hình xăm Nhật cổ hoa mẫu đơn

Mẫu đơn tượng trưng cho sắc đẹp hoàn mỹ

Hình xăm Nhật cổ trắng đen

Hình xăm Nhật cổ trắng đen hướng đến sự đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Bên cạnh đó nó còn gợi lên cho chúng ta rất nhiều điều bí ẩn chưa thể giải mã từ những mẫu hình xăm này.

Hình xăm Nhật cổ trắng đen

Hình xăm Nhật cổ trắng đen đơn giản, tinh tế

 

Hình xăm Nhật cổ trắng đen

Hình xăm Nhật cổ trắng đen

Hình xăm dây chuyền Nhật cổ

Hình xăm dây chuyền Nhật cổ không quá phổ biến. Bởi khi nhìn nó nhiều người sẽ liên tưởng đến tội ác hay liên tưởng đến hình ảnh một người bị giam giữ.

Tuy nhiên tùy thuộc vào cách xăm mà nó mang một ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn một hình xăm dây chuyền với móc xích bị đứt tượng trưng cho sự giải thoát bản thân khỏi những gánh nặng hay những ràng buộc. Nó thể hiện sự tự do của một người. Đôi khi những hình xăm này còn tượng trưng cho một giai đoạn khó khăn mà người xăm muốn lưu giữ. Đây là cách để họ biểu tượng hóa nó lên cơ thể và tìm cách để vượt qua.

Hình xăm dây chuyền Nhật cổ

Hình xăm dây chuyền Nhật cổ

Hình xăm dây chuyền Nhật cổ

Hình xăm nhật cổ mặt quỷ

Hình xăm dây chuyền Nhật cổ

Hình xăm Nhật cổ Yakuza

Yakuza là từ chỉ mafia và các tổ chức tội phạm truyền thống ở Nhật. Ngày xưa các Yakuza bắt buộc phải có hình xăm nhật cổ Yakuza trên cơ thể như một lời khẳng định họ sẽ là một phần của thế giới tội phạm. Tuy nhiên trong những năm gần đây thì những người bình thường hoàn toàn có thể xăm vì tính thẩm mỹ của nó.

Hình xăm Nhật cổ Yakuza

Hình xăm Nhật cổ Yakuza

Hình xăm Nhật cổ Yakuza

Hình xăm Nhật cổ Yakuza

Bộ sưu tập hình xăm Nhật cổ

Bộ sưu tập hình xăm Nhật cổ full lưng

hình xăm Nhật cổ full lưng

Hình xăm Nhật cổ full lưng

tattoo full lưng nhật cổ

Tattoo full lưng Nhật cổ

hình xăm nhật cổ lưng

Hình xăm Nhật cổ lưng

mẫu nhật cổ full lưng

Mẫu Nhật cổ full lưng

Bộ sưu tập hình xăm Nhật cổ ngực

hình xăm nửa ngực nhật cổ

Hình xăm nửa ngực Nhật cổ

hình xăm nhật cổ ở ngực

Hình xăm Nhật cổ ở ngực

xăm ngực nhật cổ

Xăm ngực Nhật cổ

xăm nhật cổ ngực

Xăm Nhật cổ ngực

xăm nhật cổ ngực

Bộ sưu tập hình xăm Nhật cổ ở tay

hình xăm nhật cổ ở tay

Hình xăm Nhật cổ ở tay

hình xăm nhật cổ full tay

Hình xăm Nhật cổ full tay

Hình xăm Nhật cổ ở tay

Hình xăm Nhật cổ ở tay

Hình xăm Nhật cổ ở tay

Bộ sưu tập hình xăm Nhật cổ ở chân

mẫu hình xăm nhật cổ full chân

Mẫu hình xăm Nhật cổ full chân

mẫu hình xăm nhật cổ full chân

mẫu hình xăm nhật cổ full chân

hình xăm nhật cổ ở chân

Hình xăm Nhật cổ ở chân

Hình xăm Nhật cổ ở chân

Cần lưu ý gì khi tattoo Nhật cổ

Thông qua việc tìm hiểu ý nghĩa của những hình xăm Nhật cổ và xem qua các mẫu hình xăm thì chúng ta có thể thấy được rằng hình xăm Nhật cô là những hình xăm to dạng kín lưng, ngực, chân hay tay. Chính vì vậy trước khi quyết định xăm bạn cần phải xem xét xem mức độ chịu đau của mình ở mức nào nhé. Vì để hoàn thành một hình xăm Nhật cổ thì phải mất khá nhiều thời gian.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu và lựa chọn chỗ xăm hình thật uy tín đề đảm bảo có hình xăm đẹp và an toàn. Bên cạnh các mẫu hình xăm Nhật cổ trên thì bạn củng có thể tham khảo thêm các mẫu hình xăm kín lưng, hình xăm full chân khác mà Notaati đã thực hiện.

Notaati Tattoo – Nghệ thuật khơi gợi ngọn lửa trong tim

Hình xăm Nhật cổ có nhiều biểu tượng và ý nghĩa sâu sắc bên trong nó. Notaati luôn tự hào là địa chỉ xăm mình đầy chất lượng, uy tín mà có thể truyền tải cái thần của những hình xăm Nhật. Bởi:

– Tốt nghiệp trường Đại Học Mỹ Thuật và bắt đầu công việc xăm chuyên nghiệp từ năm 2009 đến nay.

– Máy móc hiện đại phục vụ cho việc xăm hình được cập nhật mới nhất hiện nay

– Dịch vụ 5 sao cho quý khách hàng cảm giác thoải mái

Đến trực tiếp hoặc liên hệ qua Hotline 0902 888 288 để được Notaati tư vấn về những hình xăm ngực cực đẹp, cực chất, cực độc và trải nghiệm những dịch vụ chất lượng nhất nhé.

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288