Cùng Khám Phá Những Ý Nghĩa Hình Xăm Quan Công

Xăm hình đã trở thành một việc khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay, mọi người đang dần cởi mở hơn đối với việc xăm trổ. Xăm hình là không chỉ vì đẹp, những hình xăm ấy còn có thể khẳng định phong cách của một người bằng những ý nghĩa đằng sau nó.

Ngoài những hình xăm chữ, họa tiết, hoa văn, con vật… thì còn có rất nhiều nhân vật lịch sử được tái hiện thành những hình xăm độc đáo. Hình xăm Quan Công là một trong những hình xăm được rất nhiều người yêu thích và chọn lựa bởi đây là một hình xăm đặc biệt ngoài tính thẩm mỹ cao còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tâm linh.

Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa hình xăm Quan Công qua bài viết này nhé.

Quan Công là ai?

Quan Công (關羽) hay còn được gọi là Quan Vũ (關公), tự Quan Vân Trường (雲長) hoặc Trường Sinh (長生) là một vị tướng nổi tiếng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là một vị tướng có công trong việc thành lập nhà Thục Hán.

Trong dân gian truyền rằng Quan Công là một vị huynh đệ kết nghĩa của Lưu Bị và Trương Phi nhưng trên thực tế không có tài liệu nào ghi lại việc họ từng làm lễ kết nghĩa mà chỉ ghi rằng “ân tình như anh em”.

Quan Công còn là người đứng đầu trong Ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán gồm Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Mã Siêu và Hoàng Trung. 

Là một trong những nhân vật lịch sử được nhiều người biết đến nhất tại Đông Á, Quan Công có rất nhiều câu chuyện kỳ bí và thú vị được dân gian truyền lại đến ngày nay. Hình tượng Quan Công được biết đến nhờ những truyền thuyết và trí tưởng tượng của các văn nhân thời phong kiến mà hình ảnh của ông đã được khắc họa rõ nét hơn.

Hiện nay có rất nhiều nơi thờ ông tại Trung Quốc đều có tượng thờ với hình mẫu Quan Công là một người mặt đỏ, có râu dài, tay cầm cây thanh long yển nguyệt đao và/hoặc cưỡi ngựa xích thố.

Quan Công chính là một hình tượng đại diện cho sự hào hiệp, anh dũng, tinh thần trượng nghĩa và lòng trung thành với nhà vua. Có lẽ vì những hình tượng tốt đẹp ấy mà ông được rất nhiều người ngưỡng mộ và chọn xăm hình ông lên cơ thể mình.

Ý nghĩa hình xăm quan công là gì?

Quan Công được mọi người biết đến với vẻ ngoài oai phong lẫm liệt và đầy chính nghĩa, ông luôn xuất hiện với vẻ mặt cương quyết, mặt đỏ, râu dài, khí khái hiên ngang và có phần dữ dằn, trên tay cầm long đao và luôn trong tư thế sẵn sàng cho trận chiến.

Nhiều người có quan niệm rằng, khi thờ phụng Quan Công, tượng của ông có vẻ ngoài càng hung dữ thì năng lực bảo vệ càng mạnh. Trong thời đại này, ông còn được xem như là một vị thần bảo hộ cho các nhà chính trị gia, cảnh sát, chủ doanh nghiệp.

HÌnh tượng của Quan Công luôn luôn oai phong và mang đầy khí thế hào hùng, luôn mang bên mình thanh đao và sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào, cho dù ở bất cứ tư thế đứng, ngồi hay cưỡi ngựa ông đều luôn mang dáng vẻ kiên cường ấy. Người ta tin rằng đặt tượng Quan Công trong nhà sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo, hắc ám. Vì vậy hình xăm Quan Công có mang rất nhiều ý nghĩa tốt lành:

Hỗ trợ

Người ta tin rằng, với khí thế mãnh liệt, sự mạnh mẽ và anh dũng của Quan Công, khi mang hình xăm của ông trên người sẽ được giúp đỡ và hỗ trợ mạnh mẽ, giúp người xăm gặp nhiều thuận lợi và luôn vững vàng trong cuộc sống.

ý-nghĩa-hình-xăm-quan-công

Bảo hộ

Quan Công là một hình tượng mang ý nghĩa tâm linh rất mạnh, vì ông luôn mang bộ dạng hung dữ, lẫm liệt nên những thứ xấu xa khi gặp ông đều sẽ sợ hãi. Ý nghĩa của hình xăm Quan Công là mang đến cho người xăm những điều may mắn, bảo vệ họ khỏi những thứ tà ma, xú ế và đặc biệt là những điều không tốt lành trong cuộc sống.

May mắn

Ngoài xua đuổi tà ma, hình xăm Quan Công còn mang lại vận khí tốt, giúp người xăm luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đặc biệt hình xăm Quan Công còn giúp người xăm thể hiện được sự uy quyền, bản lĩnh sống và ý chí sống mạnh mẽ giống như Quan Công, một vị tướng lĩnh có uy trùm ba quân.

Chính vì những ý nghĩa độc đáo và tốt lành này nên nhiều người đã lựa chọn tin tưởng và lựa chọn hình ảnh Quan Công làm hình xăm của mình.

Có nên xăm hình Quan Công hay không?

Để xác định mình có thật sự muốn và nên xăm hình Quan Công không thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định nhé. Vì đây là một hình ảnh rất mạnh mẽ và có ý nghĩa linh thiêng và sẽ gắn với bạn đến hết cuộc đời nên cần hết sức lưu ý, việc xăm bừa sẽ có thể mang đến những điều không may mắn mà còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và công việc của bạn đấy.

Với hình xăm Quan Công, bạn nên lựa chọn những vị trí có diện tích rộng như ngực và lưng để xăm, với những vị trí này bạn sẽ có thể phô hết toàn bộ hình xăm của mình. Hình xăm Quan Công là một hình xăm có tính nghệ thuật rất cao nên việc xăm ở những nơi có diện tích rộng sẽ giúp hình xăm phô hết được vẻ đẹp của mình.

ý-nghĩa-hình-xăm-quan-công

Có một vài ý kiến trái chiều cho rằng hình xăm Quan Công không nên xăm ở lưng vì khi ngủ sẽ đè lên và đây chính là một hành động phạm thượng. 

Do đó, trước khi quyết định xăm hình Quan Công, để an toàn nhất bạn hãy đến gặp các thầy phong thủy, nhân tướng hoặc người có kinh nghiệm trong nghệ thuật xăm hình tư vấn xem hình xăm Quan Công có thực sự phù hợp với mình không để chắc chắn đây là một lựa chọn chính xác nhé.

Nếu đã quyết định xăm

Trước hết bạn cần tìm cho mình một thợ xăm ưng ý. Bạn hãy tham khảo nhiều địa điểm và các ý kiến đánh giá của khách hàng trước đó. Và mỗi người thợ xăm đều sẽ có phong cách riêng của mình, vì vậy hãy tìm hiểu và trò chuyện trước để chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái với phong cách của họ nhé.

Hãy chắc chắn rằng sau khi xăm xong bạn sẽ tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc hình xăm để có một hình xăm hoàn hảo nhất nhé.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được hình xăm yêu thích và phù hợp nhất với mình.

ý-nghĩa-hình-xăm-quan-công

>> Xem thêm:

Ý Nghĩa Hình Xăm Bồ Công Anh Liệu Có Mỏng Manh?

Ý Nghĩa Hình Xăm Đầu Lâu Trong Nghệ Thuật Có Gì Bí Ẩn

Hình Xăm Phật Và Những Ý Nghĩa Tìm Ẩn Của Nó

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288