Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Thế Nào? Các Mẫu Hình Xăm Hoa Đẹp

Hình xăm hoa là mẫu hình xăm vô cùng phổ biến trong giới xăm hình nghệ thuật với nhiều mẫu thiết kế vô cùng độc đáo. Vậy ý nghĩa hình xăm hoa là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây của Notaati và xem thêm các mẫu hình xăm hoa đẹp.

Ý nghĩa hình xăm hoa

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng

Hình xăm hoa hồng là hình xăm phù hợp với cả nam lẫn nữ và được xăm với nhiều kiểu dáng khác nhau. Chúng là hình xăm vô cùng tuyệt vời vì với mỗi màu sắc khác nhau sẽ truyền tải một ý nghĩa và điểm nhấn riêng của chúng.

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng

Ý nghĩa chung của hình xăm hoa hồng chính là biểu tượng cho tình yêu, sự ngưỡng mộ, lòng kính trọng. Hoa hồng luôn toát lên vẻ đẹp huyền bí, độc đáo và vĩnh hằng. Nó khẳng định cả vẻ đẹp ở bên trong và bên ngoài. Người ta truyền tai nhau rằng khi xăm hình hoa hồng lên thì tình yêu của bạn sẽ đơm hoa, kết trái.

Ngoài ra, hình xăm hoa hồng còn xuất phát từ một câu chuyện ở Hy Lạp và gắn liền với biểu tượng nữ thần tình yêu và sắc đẹp. Người dân ở đây tin tưởng rằng hoa hồng tượng trưng cho một chu trình huyền bí mà ở đó có sự vận động không ngừng nghỉ. Cũng bởi vì mang ý nghĩa đấy nên hình xăm hoa hồng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn.

Hình xăm hoa cúc

Hoa cúc thường thấy trong hình xăm mang phong cách Nhật Bản. Đặc biệt trong văn hóa Nhật thì đây là loài hoa được sử dụng cho cả nam và nữ.

Dù là giới tính nào thì hoa cúc cũng mang ý nghĩa phụ thuộc vào màu sắc cánh hoa. Ví dụ hoa cúc đỏ và hồng sẽ có ý nghĩa lãng mạn, trong buổi hẹn hò đầu tiên nó sẽ thu hút sự hấp dẫn của đối phương.

Một ý nghĩa khác của hình xăm này là đối với người Trung Quốc. Hoa cúc sẽ tượng trưng cho cuộc sống lâu dài, may mắn. Hoa cúc cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho lễ kỷ niệm, đề cập một thành tích thú vị nào đó hay kỷ niệm một điều gì đó đáng nhớ.

Ý nghĩa hình xăm hoa sen

Theo phương Đông, hoa sen là hình xăm được nhiều phái mạnh lựa chọn. Ý nghĩa hình xăm hoa sen là được liên kết với Phật giáo với biểu thị giác ngộ.

Hình xăm hoa sen

Hình xăm hoa sen

Cụ thể, hình xăm hoa sen trắng biểu thị sự thuần khiết cũng như sự trung thành với tín ngưỡng của bạn. Ngoài ra, hòa bình cũng có ý nghĩa là hình xăm hoa sen. Do đó, hình xăm hoa sen có thể đề cập đến sự thuần khiết trong tâm hồn, mong muốn được bình yên và hòa bình trong tâm thức.

Hình xăm hoa anh đào

Hình xăm hoa anh đào cũng mang thông điệp về tình yêu, vẻ đẹp cũng như sự khởi đầu mới. Ý nghĩa này được xuất phát từ Nhật Bản và Trung Quốc.

Hình xăm hoa anh đào

Hình xăm hoa anh đào

Hình xăm hoa anh đào thường tượng trưng cho sự gợi cảm hoặc có thể là mang ý nghĩa một người thân đã qua đời. Ngoài ra, theo phật giáo thì hoa anh đào mang ý nghĩa một cuộc sống phù du, dù có đẹp đến mấy thì cũng chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian và sau đó sẽ kết thúc.

Ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được thiết kế bởi nhiều màu sắc, phong cách khác nhau và được yêu thích ở cả nam và nữ. Loài hoa này cũng là loài hoa phổ biến trong thần thoại Trung Quốc. Hình xăm hoa mẫu đơn mang ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp, danh dự, sự dồi dào. Một thiết kế phổ biến là sự kết hợp giữa hoa mẫu đơn với hoa hồng nhằm tôn vinh sự lãng mạn và nữ tính.

Hình xăm hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn đỏ vô cùng rực rỡ nhưng cũng chứa đầy những hoài niệm, ưu tư. Đây là một trong những hình xăm hoa được khá nhiều người lựa chọn nhằm lưu giữ những kỷ niệm xưa cũ. Ở Nhật Bản, hoa bỉ ngạn mang ý nghĩa là sự đau thương. Ở Trung Quốc nó mang ý nghĩa thuần khiết, là khổ đau và vẻ đẹp của cái chết. Với mẫu hình xăm hoa bỉ ngạn này thì bạn có thể xăm ở nhiều vị trí khác nhau nhưng các cô gái lại ưa chuộng xăm ở cổ tay, xương quay xanh, vai sau hay sau cổ.

Hình xăm hoa bỉ ngạn đỏ vô cùng rực rỡ

Hình xăm hoa bỉ ngạn đỏ vô cùng rực rỡ

Hình xăm hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loài hoa có nhiều ý nghĩa và có quan hệ mạnh mẽ với nền văn hóa thời cổ đại. Hoa hướng dương là đại diện cho mặt trời và nó được xem là biểu tượng của sự ấm áp, của hạnh phúc, lòng trung thành, kiên định và mang một nguồn năng lượng tích cực.

Hoa hướng dương mang ý nghĩa luôn hướng về mặt trời

Hoa hướng dương mang ý nghĩa luôn hướng về mặt trời

Hình xăm hoa anh túc

Hoa anh túc đỏ vô cùng rực rỡ không chỉ sở hữu một vẻ đẹp duyên dáng, mê hoặc mà nó còn ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa. Một trong những ý nghĩa mà hoa anh túc mang đến cho chủ sở hữu là sự tưởng nhớ, là nỗi buồn, là sự cảm thông là tình yêu hay sự thành công, sang trọng.

Hoa anh túc mang ý nghĩa sự thành công, sang trọng

Hoa anh túc mang ý nghĩa sự thành công, sang trọng

Ý nghĩa hình xăm hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh tượng trưng cho ước mơ tươi sáng

Hoa bồ công anh tượng trưng cho ước mơ tươi sáng

Bồ công anh là loài hoa vô cùng đơn giản được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đối với những người đã chọn xăm hình hoa bồ công anh thì nó có ý nghĩa tượng trưng cho ước mơ trở thành hiện thực và hy vọng vào một tương lai tươi sáng.

Hình xăm hoa lan

Hình xăm hoa lan tượng trưng cho 1 vẻ đẹp hiếm có và được thể hiện thông qua các màu tím, hồng, xanh, đen và trắng (hay những màu sắc mà bạn có thể nghĩ đến). Mỗi màu này biểu thị 1 ý nghĩa tương ứng khác nhau đối với nam hay nữ, và từng quan điểm văn hóa cũng vậy. Mỗi thiết kế hình xăm sẽ mang ý nghĩa cụ thể và duy nhất.

Lấy ví dụ như 1 hoa lan màu xanh sẽ có nghĩa là tâm linh, hoa lan màu vàng sẽ tượng trưng cho tình bạn hoặc bắt đầu 1 điều đó mới. Về mặt văn hóa, đối với người Nhật hoa lan tượng trưng cho lòng dũng cảm của các chiến binh, những hình xăm hoa lan mang ý nghĩa của sự dũng cảm và sức mạnh.

Hình xăm hoa lan

Hình xăm hoa lan

Hình xăm hoa lavender

Hình xăm hoa oải hương là 1 trong những hình xăm thực sự phải liên quan đến cá nhân bạn. Có rất nhiều ý nghĩa khác nhau của hình xăm này mà khi lựa chọn 1 thiết kế, bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ về hình xăm mà bạn muốn được đại diện.

Đầu tiên, ý nghĩa rõ ràng nhất của hình xăm hoa oải hương chính là sự thư thái và thanh thản. Hoa oải hương được khoa học chứng minh có tác dụng giúp con người thư giãn.

Ngoài ra, chúng cũng là biểu tượng của sự sang trọng và thanh lịch. Màu tím là màu của hoàng gia và mang đến những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Màu tím còn liên quan đến luân xa vương miện, đó là tất cả về tâm linh và mục đích cao cả. Do đó, hình xăm hoa oải hương màu tím rất phù hợp cho những người mong muốn về những điều tốt đẹp hơn. Hoa oải hương cũng là 1 hình xăm hoa đại diện cho sự duyên dáng, vì vậy đây sẽ là 1 hình xăm nên có nếu bạn cảm thấy mình là người có vẻ đẹp và quyến rũ.

Thêm 1 ý nghĩa của hình xăm hoa oải hương là bối cảnh tôn giáo. Hình xăm hoa oải hương thể hiện cho sự tận tâm của những người hướng dẫn tinh thần của bạn hoặc sự thuần khiết tôn giáo trong trái tim bạn.

Hình xăm hoa lavender

Hình xăm hoa lavender

Hình xăm hoa dâm bụt

Hình xăm hoa dâm bụt liên quan rất mật thiết đến cuộc sống, mang ý nghĩa của sự thư thái và những ngày tràn ngập ánh nắng. Hình xăm này cũng đại diện cho hạnh phúc và một cuộc sống đầy ý nghĩa.

Đây là một hình xăm hoa nữ tính, quyến rũ và tượng trưng cho bản chất tinh tế, xinh đẹp của phụ nữ. Những người phụ nữ thường xăm hình này nhằm tôn lên vẻ đẹp của chính mình.

Hình xăm hoa dâm bụt

Hình xăm hoa dâm bụt

Hình xăm hoa thủy tiên vàng

Hoa thủy tiên vàng là 1 trong những loài hoa đầu tiên nở vào mỗi mùa xuân. Hình xăm hoa thủy tiên vàng mang ý nghĩa của sự đổi mới và tái sinh, với mong muốn đón nhận thành công khi bắt đầu một điều gì đó mới mẻ trong cuộc sống.

Màu vàng tượng trưng cho sự vui vẻ và hình xăm hoa thủy tiên cũng biểu thị cho sự khiêm tốn của bạn về ngoại hình. Dù mẫu thiết kế hình xăm có màu sắc hay tối giản thì đều thể hiện niềm hy vọng về một tương lai đầy hứa hẹn với tinh thần lạc quan.

Hình xăm hoa thủy tiên vàng

Hình xăm hoa thủy tiên vàng

Hình xăm hoa tulip

Phải thừa nhận một điều là tuy vẻ ngoài của hoa tulip rất đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế, đây chính là 1 trong những hình xăm hoa được phái nữ yêu thích. Hình xăm hoa tulip sẽ thay đổi ý nghĩa tùy thuộc vào màu sắc của nó.

Hình xăm hoa tulip màu đỏ đại diện cho niềm đam mê và sự lãng mạn, còn hình xăm hoa tulip màu vàng đại diện cho niềm vui trong cuộc sống. Hãy lựa chọn mẫu thiết kế hình xăm hoa tulip phù hợp với mình thông qua màu sắc của nó để nói lên ý nghĩa mà mình mong muốn.

Hình xăm hoa tulip

Hình xăm hoa tulip

Hình xăm hoa diên vĩ

Hình xăm hoa diên vĩ là 1 hình xăm hoa cực kỳ độc đáo nhờ hình dáng và màu sắc bắt mắt. Hoa diên vĩ là biểu tượng của sự khôn ngoan, vì thế hình xăm này thường được chọn bởi 1 người thông minh, lanh trí và khôn ngoan.

Thêm 1 ý nghĩa quan trọng khác của hình xăm này chính là sự hy vọng. Hình xăm hoa diên vỹ đại diện cho hy vọng về sự hòa bình, cuộc sống tốt đẹp hơn, tình yêu hay bất cứ điều gì quan trọng đối với bạn.

Hình xăm hoa diên vĩ

Hình xăm hoa diên vĩ

Hình xăm hoa thược dược

Khi được thể hiện trong một hình xăm, hoa thược dược đại diện cho loại sức mạnh đến từ bên trong, có thể chính là tâm hồn của bạn. Nếu bạn là người dễ bị căng thẳng, bạn có thể sở hữu một hình xăm thược dược để nó nhắc nhở bạn nhớ sử dụng năng lượng của mình để duy trì sự tập trung.

Hình xăm hoa thược dược còn đại diện cho sự phiêu lưu, với mong muốn trở nên khác biệt.

Hình xăm hoa thược dược

Hình xăm hoa thược dược

Hình xăm hoa thiên điểu

Nếu bạn sở hữu xăm hình này thì bạn chính là một người độc đáo. Hình xăm này đại diện cho sự sáng tạo vì nó có nhiều màu sắc và mang vẻ đẹp đặc biệt. Nếu bạn là người có tính cách nghệ sỹ, thoáng đãng thì hình xăm hoa thiên điểu chính là 1 cách để thể hiện bản thân và cảm xúc của bạn.

Việc sở 1 hình xăm về loài hoa này vừa là biểu tượng thẩm mỹ vừa thể hiện sự trân trọng cái đẹp của bản thân.

Hình xăm hoa thiên điểu

Hình xăm hoa thiên điểu

Trên đây chỉ là một số ý nghĩa hình xăm hoa được ưa chuộng nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các hình xăm hoa hãy liên hệ Notaati Tattoo để được giải đáp nhé!

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288