Ý Nghĩa Hình Xăm Bùa Thái Lan May Mắn Mà Bạn Chưa Biết

Xăm hình nghệ thuật không còn gì quá xa lạ đối với giới trẻ hiện nay. Những hình ảnh và từ ngữ khi được xăm lên mình mỗi người đều có những ý nghĩa sâu xa riêng. Hình xăm bùa Thái Lan cũng vậy. Vậy hãy cùng Notaati tìm hiểu về những ý nghĩa hình xăm bùa Thái Lan nhé!

Nguồn gốc của hình xăm bùa Thái Lan

Hình xăm bùa phép Sak Yant có lẽ là hình xăm nổi tiếng nhất tại Thái Lan. Đây chính là hình thức xăm phép rất thiêng liêng và có một sức ảnh hưởng lớn đối với văn hóa của người Thái. Họ cho rằng hình xăm bùa thái và ý nghĩa mang đến sự may mắn, tài lộc và bình an cho những người sở hữu. 

Đối với những võ sĩ Muay Thái, ý nghĩa hình xăm Sak Yant còn mang lại sự hộ mệnh, tránh cho họ khởi những rủi ro và tai nạn không may mắn.

Một điều đặc biệt của hình xăm bùa hộ mệnh Thái Lan chỉ một số những người thợ xăm nổi tiếng mới được tin tưởng để xăm. Bởi vì, đây không chỉ là một hình xăm nghệ thuật mà nó còn thể hiện một tín ngưỡng linh thiêng mà chỉ những thầy xăm nổi tiếng mới có thể thực hiện được.

Hình xăm bùa Thái Lan có sử dụng ngắn hạn. Theo quan niệm ở đây thì chỉ sau khoảng 1 năm thì những hình xăm bùa phép sẽ mất đi quyền năng của nó.

hinh-xam-bua-thai-lan-lung

Ý nghĩa của hình xăm bùa Thái Lan may mắn

Ý nghĩa hình xăm bùa Thái không chỉ mang lại những sự may mắn và điều tốt lành mà nó còn thể hiện nét văn hóa của người Thái. Hiện nay, hình xăm bùa bình an, hình xăm bùa yêu hay những hình xăm bùa may mắn Thái Lan đang được rất nhiều người ưa chuộng, ngay cả những siêu sao nổi tiếng.

Nhiều người xăm hình xăm bùa Thái Lan để củng cố niềm tin và cũng hy vọng vào những điều tốt đẹp phía trước. Hình xăm bùa Thái Lan có một ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với người xăm. Có rất nhiều loại hình xăm bùa Thái Lan và mỗi loại lại mang một ý nghĩa đặc biệt riêng. 

Tiêu biểu nhất là hình xăm kinh 5 dòng

Hình xăm 5 dòng hay còn gọi là hình xăm Hah Taew là hình xăm phổ biến nhất bao gồm 5 dòng chữ chú phép thuật. Kinh 5 dòng chứa một sức mạnh ma thuật, được tạo ra từ bốn yếu tố tạo nên vạn vật là đất, nước, không khí và lửa. Ý nghĩa hình xăm bùa Thái 5 dòng:

– Dòng thứ nhất có ý nghĩa xua đuổi ma quỷ và ngăn chặn những hình phạt phi lý

– Dòng thứ 2 là để tránh xa những đen đủi, hóa giải các sao xấu và điềm không may

– Dòng thứ 3 có ý nghĩa bảo vệ chủ nhân khỏi những âm mưu và tà thuật

– Dòng thứ 4 mang lại những may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống cho người sở hữu 

– Dòng thứ 5 mang lại vẻ đẹp, sự hấp dẫn và quyến rũ cho người xăm để thu hút người khác giới.

Điều đặc biệt là hình xăm bùa Thái Lan, các thầy xăm hay nhà sư sử dụng những cây kim được làm bằng tre, đầu vót nhọn, chấm mực và đâm lên da thịt. Đối với hình xăm này, loại mực được sử dụng không phải là mực bình thường mà được chiết xuất từ nọc rắn.

y-nghia-hinh-xam-bua-thai-lan-vai

Có nên xăm hình xăm bùa Thái Lan không?

Việc xăm bùa Thái Lan lên cơ thể là sở thích nhưng cũng có thể là tín ngưỡng của mỗi người. Ví dụ như đối với bùa yêu Yant Hah Taew, nhiều người xăm 5 dòng chữ Khmer hoàn toàn xa lạ này lên cơ thể và tin tưởng rằng nó sẽ chính là một tín vật để giúp họ bảo vệ tình yêu. Đôi khi niềm tin chính là một thứ quan trọng trong cuộc sống, nó giúp cho chúng ta có động lực và sống hạnh phúc hơn.

Vì thế, việc lựa chọn hình xăm bùa Thái Lan sẽ tùy thuộc vào quan niệm cũng như sở thích của mỗi người. Ví dụ như Angelina Jolie đã xăm hình bùa yêu với mong muốn tình yêu và cuộc hôn nhân với chồng mãi bền vững. Nhưng hiện nay thì hai người đã ly hôn, kết thúc một cuộc tình đẹp mà nhiều người thần tượng.

Nên xăm hình bùa Thái Lan ở vị trí nào?

Theo tìm hiểu về hình xăm Thái lan thì xăm ở đỉnh đầu là tốt nhất. Bởi đây là vị trí thể hiện được quyền năng cao nhất.

Ngoài ra thì bạn vẫn có thể xăm chúng lên cánh tay, bắp tay, cổ tay hay vai giống như Angelina Jolie hay đả nữ Ngô Thanh Vân.

Tất cả những thợ xăm hình bùa Thái Lan đều phải tuân thủ theo một số quy tắc nhất định. Các quy tắc này do các nhà sư hay thầy xăm định ra nên chúng không hề giống nhau. 

hinh-xam-bua-thai-lan-kin-lung

Những điều cần lưu ý khi xăm bùa may mắn Thái Lan

Sau khi xăm hình bùa may mắn Thái Lan hay xăm bất kỳ một loại bùa nào khác thì bạn đều cần phải chú ý đến những việc sau:

– Sau khi xăm xong tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Bởi vì khi đó ánh nắng sẽ làm mờ hình xăm của bạn. Bạn nên để hình xăm tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp ít nhất trong vòng 3 tuần.

– Hình xăm khi mới xăm sẽ bị ngứa. Bạn không nên gãi vào hình xăm khi bị ngứa.

– Nên mặc đồ thoải mái dễ chịu, tránh vận động thể thao mạnh khi mới xăm xong, vì nó sẽ làm cản trở tính lành của hình xăm.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Hình Xăm Mặt Quỷ

Ý Nghĩa Hình Xăm Bồ Công Anh Liệu Có Mỏng Manh?

Cá Chép Hóa Rồng Trong Xăm Hình Nghệ Thuật Có Ý Nghĩa Bí Mật Gì?

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288