Top Mẫu Hình Xăm Cá Chép Giới Trẻ Săn Lùng Nhất Hiện Nay

Hình ảnh cá chép bước vào trong nghệ thuật xăm hình với những ý nghĩa đặc biệt và góp phần tạo nên tác phẩm nghệ thuật tinh tế uyển chuyển. Bài viết này sẽ tổng hợp về ý nghĩa và top mẫu hình xăm cá chép đang được giới trẻ săn lùng hiện nay.

Biểu tượng văn hóa và ý nghĩa hình xăm cá chép

Cá chép được biết đến như một biểu tượng tinh hoa của nền văn hoa Nhật Bản với tên gọi tiếng nhật là “’nishikigoi”. Con vật mang tính biểu tượng này đại diện cho tình yêu và gia đình.

hình xăm cá chép

Thực tế thì hình xăm cá chép koi có nhiều màu sắc, mỗi một màu mang một ý nghĩa khác nhau. Trong đó màu sắc vàng, bạc được xem là biểu tượng mang lại sự giàu có, thịnh vượng.

Trong nền văn hóa Trung Quốc

Cá chép – KOI FISH đã phải cố gắng để vượt qua dốc thẳng đứng Vũ Môn ( Longmen ) sâu trong Kunlun Mountains để đến được tới sông Hoàng Hà.

Theo truyền thuyết, nếu cá chép vượt qua dốc Vũ Môn thì nó sẽ biến hóa thành rồng. Chính vì thế mà con vật này cũng mang trở thành một biểu tượng của con người của thành công, mạnh mẽ trong cuộc sống.

>>>Có thể bạn quan tâm: Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ Trong Nghệ Thuật Tattoo

Khi nhắc đến ý nghĩa của mẫu hình xăm cá chép chúng ta không thể nào bỏ qua phẩm chất kiên định, nỗ lực. Sự tham vọng và luôn chiến đấu không ngừng vươn lên để vượt qua những thử thách gian nan để đi đến thành công mỹ mãn.

ý nghĩa hình xăm cá chép

Phong tục Việt Nam

Còn đối với phong tục Việt Nam cá chép được xem là phương tiện đi lại của ông Táo vào đêm ngày 22 tháng Chạp Âm lịch hàng năm.

Chính vì thế mà những mẫu hình xăm cá chép không chỉ đẹp về tính nghệ thuật mà còn được xem là phần hồn của nền văn hóa Phương Đông. Xu hướng này thể hiện tinh thần kiên trì của con người trước khó khăn và niềm hy vọng về cuộc sống giàu có thịnh vượng.

Một số mẫu hình xăm cá chép được săn lùng nhất hiện nay

Bạn muốn sở hình xăm cá chép độc đáo mang phong cách của riêng mình. Cùng điểm qua những gợi ý dưới đây để lựa chọn cho mình một hình xăm ưng ý.

Mẫu hình xăm cá chép hoa sen

Hình ảnh cá chép nhiều màu sắc kết hợp với biểu tượng hoa sen tượng trưng cho sự thanh tịnh, kiên trì. Giống như đóa hoa sen vươn lên từ bùn lầy để trở nên tuyệt đẹp giữa chốn nhân gian.

hình xăm cá chép hoa sen

Sự tinh tế trong nghệ thuật xăm đã khắc họa nên hình xăm cá chép đẹp với sức mạnh bền bỉ để chuyển hóa thành rồng.

>>>Có thể bạn quan tâm: Hình Xăm Cá Chép Hoa Sen Ẩn Chứa Điều Gì? Hãy Cùng Tìm Hiểu

Hình xăm cá chép và hoa anh đào

Các phi công kamikaze trong Thế chiến II đã tô hình ảnh của hoa anh đào lên máy bay trước khi bắt đầu thực hiện sứ mệnh cảm tử.

Không chỉ đại diện cho vẻ đẹp nữ tính thước tha như vẻ bề ngoài. Mà hoa anh đào còn đại diện cho cái chết vinh vang của chiến binh đáng kính.

hình xăm cá chép hoa anh đào

Cánh hoa anh đào rụng biểu tượng cho người lính – Samurai Nhật đã dũng cảm hoàn thành nhiệm vụ. Chính vì thế mà mẫu hình xăm cá chép biểu hiện sự tinh khiết và lòng dũng cảm khi đối mặt với nghịch cảnh.

Mẫu hình xăm cá chép bát quái đẹp

Hình xăm cá chép vô cực đại diện cho bản tính của con người. Cho thấy mong muốn khát khao đạt đến sự hài hòa và cân bằng của cảm xúc trong cuộc sống. Như tức giận, nóng nảy, ghen tỵ, mạnh mẽ, khôn ngoan…

Với sự biến hóa đa dạng của những nghệ nhân xăm hình. Thì hiện nay mẫu hình xăm cá chép được kết hợp với những hình xăm đặc biệt khác. Như hình xăm rồng, hình xăm phượng hoàng hay hình cá chép đôi ôm vòng quanh nhau.

hình xăm cá chép bát quái

Trong nghệ thuật xăm, màu đen và xanh thể hiện sự nam tính mạnh mẽ. Và màu đỏ, cam, hồng đại diện cho sự nữ tính.

Màu sắc của hình xăm cá koi cũng có ý nghĩ trong nghệ thuật xăm. Chẳng hạn như màu đen và xanh thì thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ. Còn màu đỏ, cam và hồng thì nói đến sự nữ tính.

Hình xăm cá chép và hoa mẫu đơn

Kết hợp hình xăm cá chép và hoa mẫu đơn mang lại sự thích thú cho hội cuồng xăm. Loài hoa này tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý cho chủ nhân sở hữu hình xăm.

Mẫu hình xăm cá chép tạo hình mặt quỷ ấn tượng

Cá chép mặt quỷ biểu tượng nhắc nhở con người bỏ qua điều tiêu cực sống tích cực hơn. Để đạt đến sự thành công trong đường công danh sự nghiệp.

hình xăm cá chép mặt quỷ

Hình xăm cá chép mặt quỷ sẽ nằm ở các vị trí như Full chân, tay, lưng và bắp chân.

>>>Có thể bạn quan tâm: Cá Chép Hóa Rồng Trong Xăm Hình Nghệ Thuật Có Ý Nghĩa Bí Mật Gì?

Kết hợp hình xăm cá chép và mặt phật

Mối liên hệ giữa hình xăm và tôn giáo thể hiện qua mẫu hình xăm kết hợp đặc biệt này. Hình xăm phật mang tinh thần tín ngưỡng thể hiện lòng tin vào đức phật.

Hình xăm này thể hiện niềm hy vọng tìm đến sự cứu rỗi trong cuộc sống và vượt qua những khó khăn đau khổ.

hình xăm cá chép và mặt phật

Bất cứ sự kết hợp mẫu hình xăm cá chép nào cũng là cách để bạn tự tin khoe cá tính và thể hiện đời sống tinh thần của mình. Notaati sẽ cùng bạn tạo nên nguồn cảm hứng mới để tạo nên hình xăm để đời ý nghĩa nhất.

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288