Tìm Hiểu Ý Nghĩa Hình Xăm Thiên Thần Và Mẫu Hình Xăm Đẹp 2023

Hình xăm thiên thần là mẫu hình xăm này đại diện cho một niềm tin vào tâm linh, là ánh sáng soi đường dẫn lối con người đi đúng hướng. Để có thể hiểu chi tiết ý nghĩa hình xăm thiên thần là gì, hãy cùng Notaati Tattoo tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Những điều cần biết trước khi xăm hình thiên thần

Hình xăm thiên thần có nhiều loại và bạn sẽ không bị giới hạn khi lựa chọn một hình xăm phù hợp với nhu cầu hoặc tính cách. Như đã đề cập trước đó, ý nghĩa hình xăm thiên thần hộ mệnh là bạn sẽ được bảo vệ trước những nguy hiểm bởi các thiên thần hộ mệnh.

Những điều bạn cần biết trước khi xăm hình thiên thần

Những điều bạn cần biết trước khi xăm hình thiên thần

Chọn hình xăm theo giới tính

Hầu hết các hình xăm thiên thần đều phù hợp với cả nam và nữ, và bạn nên chọn một hình đại diện cho giới tính của mình. Ví dụ, đối với nam giới, một thiên thần hộ mệnh với thanh kiếm và áo giáp rất phù hợp với hình ảnh nam tính của bạn. Mặt khác, hình xăm theo chủ đề thiên thần cho nữ đẹp cần thể hiện sự điềm đạm, xinh đẹp, hiền hòa và phẩm chất tốt đẹp.

Xem thêm: Xu Hướng Thịnh Hành Hình Xăm Đẹp Cho Nữ Hiện Nay

Vị trí xăm hình

Một trong những điều quan trọng là nơi bạn muốn đặt tác phẩm nghệ thuật này trên cơ thể mình. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là áp dụng thiết kế hình xăm ở nơi bạn cảm thấy thoải mái. Hãy nhớ rằng một hình xăm thể hiện thông điệp của chủ sở hữu. Một số muốn khoe nó ra, trong khi những người khác muốn hình xăm của họ được giữ kín và thường giấu dưới lớp quần áo.

Ý nghĩa hình xăm thiên thần

Hình ảnh này mang một thông điệp rất riêng cho từng tín ngưỡng và phạm trù tôn giáo từ các thời đại khác nhau. Nhìn chung, hình xăm thiên thần mang những ý nghĩa tích cực, bao gồm:

Tìm hiểu ý nghĩa hình xăm thiên thần

Tìm hiểu ý nghĩa hình xăm thiên thần

Kết nối với Trời Đất

Các biểu tượng thiên thần đã đại diện cho sứ giả của Thiên Chúa ngay từ đầu mang lại ân sủng hoặc phước lành cho tất cả chúng sinh. Do đó, khi mọi người nhìn thấy hình ảnh này, họ dường như được kết nối với đấng tối cao và vị thần tối cao. Chính vì điều này đã giúp họ sống tự tin, lạc quan hơn và hạnh phúc hơn khi được che chở, bảo vệ.

Trong một số truyền thuyết cổ xưa, thiên thần là người cai quản trời đất nên được con người vô cùng kính trọng. Do đó, loại hình xăm này cũng có thể mang mục đích khẳng định địa vị, cũng như mong muốn được mọi người công nhận.

Tưởng nhớ người đã khuất

Quan niệm phương Đông cho rằng, người phàm sống tích đức sẽ được phong thần làm thiên thần và sống trên thiên đường. Do đó, bạn có thể dùng hình xăm này để bày tỏ sự chia buồn với người thân đã về nơi cực lạc. Ngoài đài tưởng niệm, nhiều người còn coi đó như một loại chỗ dựa tinh thần, để họ không sợ bóng tối và những biến cố lớn trong đời.

Thể hiện sức mạnh, lòng dũng cảm và chiến thắng

Từ “thiên thần” có nguồn gốc từ tiếng Latin và được dùng để chỉ một nhà lãnh đạo mang dũng khí chiến đấu chống lại các thế lực xấu xa. Thần thoại Hy Lạp có đề cập rằng Tổng lãnh thiên thần Michael được coi là chiến binh của Chúa đến Trái đất để chiến đấu và tiêu diệt những thực thể chuyên quấy phá nhân loại.

Mãi về sau, hình ảnh người hiệp sĩ còn tượng trưng cho sức mạnh tinh thần và là bảo chứng để con người chống lại những cám dỗ của cuộc đời. Vì vậy, một hình xăm thiên thần sẽ khiến bạn có thêm động lực để vượt qua khó khăn.

Thể hiện niềm tin

Thiên thần là một trong những nhân vật có địa vị cao hơn trong Cơ đốc giáo, Do Thái giáo và Hồi giáo. Do đó, những hình xăm như vậy đôi khi liên quan chặt chẽ đến tín ngưỡng hoặc tín ngưỡng của một người.

Kinh thánh nói rằng mọi người được sinh ra với một thiên thần hộ mệnh, người theo dõi, quan sát và đồng hành với họ cho đến khi họ bị đưa vào cõi hư vô. Vì vậy, nhiều người tin rằng hình xăm thiên thần có thể xoa dịu nỗi cô đơn, sự bấp bênh và giúp con người có định hướng rõ ràng hơn trong cuộc đời.

Lời nhắc nhở về niềm tin

Bởi hình ảnh một vị Thiên Chúa trong sạch này vừa giúp che chở, chữa lành tâm hồn, vừa nhắc nhở chúng ta luôn giữ vững niềm tin, không lùi bước khi gặp khó khăn, thử thách.

Mặt khác, xăm Thiên thần lên cơ thể còn tượng trưng cho một loại hình khắc ghi vĩnh cửu, duy trì nhiệt huyết và niềm tin vào con đường mình theo đuổi.

Tượng trưng cho tình yêu

Với sự thuần khiết, vẻ đẹp vĩnh cửu và niềm hạnh phúc mà thiên thần mang lại, nét vẽ ấy sẽ giúp bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống, sự nghiệp,…

Ngoài ra, những vị thần này được biết đến với lòng khoan dung và sự đồng cảm, vì vậy các cặp đôi yêu nhau có thể xăm hình để nhắc nhở bản thân hoặc nhau về sự hiểu biết lẫn nhau.

Xem thêm: Giải Mã Ý Nghĩa Hình Xăm Tứ Linh Trong Xăm Hình Nghệ Thuật

Bộ sưu tập hình xăm thiên thần cực đẹp

Nghệ sĩ xăm hình này có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Những thiên thần nổi tiếng thế giới như Michael là một phần của Cơ đốc giáo, Hồi giáo, Do Thái và các hệ thống tín ngưỡng khác. Một số hình xăm khác như tiểu thiên sứ, tình yêu, sa ngã, ác quỷ,… cũng thể hiện nhiều phong cách khác nhau.

Hình xăm thiên thần và ác quỷ

Ý nghĩa hình xăm thiên thần và ác quỷ là biểu tượng của sự sợ hãi và chết chóc. Những người có hình xăm ác quỷ muốn thể hiện con người bên trong của họ hơn là vẻ bề ngoài và họ dễ bị phân tâm khi đưa ra quyết định.

Hình xăm thiên thần và ác quỷ

Hình xăm thiên thần và ác quỷ

Hình xăm thiên thần và ác quỷ Hình xăm thiên thần và ác quỷ

Hình xăm thiên thần tình yêu

Hình xăm thần tình yêu được gọi là “thiên thần của tình yêu” và những thiết kế hình xăm này đại diện cho sự ngây thơ và tình yêu lãng mạn. Như vậy, nó hoàn hảo cho những ai muốn có một tình yêu mạnh mẽ, cam kết.

Hình xăm thiên thần tình yêu Hình xăm thiên thần tình yêu Hình xăm thiên thần tình yêu

Hình xăm thiên thần tình yêu

Hình xăm thiên thần tình yêu

Ý nghĩa hình xăm thiên thần sa ngã có cánh

Những thiết kế hình xăm này thường diễn tả một thiên thần với đôi cánh bị gãy. Lucifer là một trong những thiên thần sa ngã nổi tiếng nhất, và anh ta đại diện cho sự mất mát từ thiên đường.

Ý nghĩa hình xăm thiên thần sa ngã có cánh Ý nghĩa hình xăm thiên thần sa ngã có cánh Ý nghĩa hình xăm thiên thần sa ngã có cánh

Ý nghĩa hình xăm thiên thần sa ngã có cánh

Ý nghĩa hình xăm thiên thần sa ngã có cánh

  • Nó thường được miêu tả là vị thần nhìn lên bầu trời khi nhớ về nơi mình từng thuộc về.
  • Một số hình xăm cho thấy thiên thần sa ngã trên đầu gối của họ.
  • Những hình xăm này không phải lúc nào cũng đại diện cho một cái gì đó tiêu cực. Chúng cũng có thể đại diện cho nỗi nhớ dai dẳng hoặc những sự kiện ám ảnh trong quá khứ.

Những thiết kế hình xăm thiên thần này đại diện cho sự tự do, bảo vệ và gần gũi với các vị thần. Cánh thiên thần bị rách hoặc gãy thể hiện sự đấu tranh với niềm tin của một người.

Hình xăm đôi cánh thiên thần

Ý nghĩa hình xăm cánh thiên thần luôn được nhiều người quan tâm. Ngoài niềm tin rằng hình xăm này cứu mọi người khỏi nguy hiểm, thiết kế rất đẹp và điểm nổi bật nhất là đôi cánh. Bạn có thể áp dụng nghệ thuật xăm dấu chấm hấp dẫn này lên bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Nó có thể chiếm toàn bộ mặt sau hoặc bạn có thể lấy một hình ảnh nhỏ hơn, kín đáo hơn ở một nơi khác.

Hình xăm đôi cánh thiên thần

Hình xăm đôi cánh thiên thần

Vừa rồi là bài viết về ý nghĩa hình xăm thiên thần cũng như bộ sưu tập hình xăm đẹp, độc đáo. Notaati Tattoo mong rằng với những mẫu xăm thiên thần trên có thể giúp bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn được một hình xăm phù hợp cho mình.

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288