Giải đáp về ý nghĩa hình xăm cú mèo

Các hình ảnh về các con vật luôn là chủ đề hot trong giới xăm hình. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về một hình xăm rất được ưa chuộng ở phương Tây – hình xăm cú mèo. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về ý nghĩa, thì qua bài viết này, chúng ta cùng giải đáp về ý nghĩa hình xăm cú mèo nhé!

Chim cú mèo là loại gì?

Chim cú mèo là loại gì? Chim cú mèo thuộc bộ Cú, là loài chim ăn thịt. Chim Cú mèo thường có bộ lông màu nâu, màu xám, ở phần bụng vào mặt có lông màu nhạt hơn.

Chim cú mèo thường hoạt động vào ban đêm, ăn các loại côn trùng và động vật không có xương sống khác. Chúng có mắt khá là tinh quái, bay lượng mạnh mẽ với đôi cánh dàu và hẹp. Lúc trời chập choạng tối cũng là lúc chúng đi kiếm ăn. Đa số sống ở các khu vực làng mạc, bìa rừng, một số ít ở thành thị. Chúng có tập tính là đứng vị trí cố định và quan sát tỉ mỉ sự nguy hiểm từ mọi phía để cảnh giác cao độ.

Chim cú mèo trong thần thoại Nhật Bản

Tại phương Đông, như đất nước Nhật Bản, cũng có hai chiều ý kiến khác nhau về loài chim này:

Ngày xưa, chim cú ở Nhật từng bị xem là loài vật tượng trưng cho cái chết, điềm xui xẻo. Nhưng người Ainu – một dân tộc bản địa sống tại vùng Hokkaido ở phía bắc Nhật Bản. Thì chim cú là hiện thân của vị thần vĩ đại bậc nhất trong rừng thẳm. Xuất hiện trong nhiều truyện thần thoại.

Theo một truyện cũ còn truyền lại, thần Chikap Kamuy là một con chim cú to lớn chuyên canh gác đất đai và giám sát các hành vi của con người hay những Kamuy khác (các vị thần của người Ainu). Do có thể nhỏ những giọt lệ bằng vàng và bạc mà đôi khi Chikap Kamuy cũng được thờ cúng để cầu xin thành quả vật chat.

Ý nghĩa về hình xăm cú mèo trong văn hóa phương Tây

Hình xăm cú mèo có ý nghĩa gì trong văn hóa phương Tây? Ở phương Tây, chim cú là đại diện của sự bí ẩn và ma thuật. Nếu bạn đọc nhiều truyện của các nước phương Tây, sẽ thấy rằng trong rất nhiều sách truyện chứa hình ảnh những con cú mèo. Đặc biệt là truyện về ma thuật. Ví dụ như trong tiểu thuyết Harry Potter, chim cú là người bạn của các phù thủy và pháp sư. Chim cú đồng nhất với bóng tối và đêm đen.

Người ta cho rằng chim cú là vua của màn đêm vì chúng có thể nhìn thấu mọi thứ trong đêm tối . Đó là một phẩm chất mà người dân các bộ tộc thời xưa từng cho là khả năng ma thuật. Trong nghệ thuật xăm, hình ảnh chim cú nhìn sâu vào màn đêm tượng trưng cho sự can đảm, khả năng nhìn thấu suốt những khía cạnh đen tối trong cuộc sống mà không cảm thấy sợ hãi.

Trong những ý nghĩa hình xăm con cú là chim cú được gắn liền với ý nghĩa thông thái. Hình xăm chim cú theo phong cách châu Âu thường đi kèm với những quyển sách, mắt kính hay các câu nói nổi tiếng để làm bật lên ý nghĩa tượng trưng cho sự trí óc và tri thức siêu phàm.

Thiết kế hình xăm cú mèo đa dạng

Thiết kế của hình xăm cú mèo rất đa dạng mang một vẻ đẹp hiện đại, trang nhã cũng không kém phần cá tính. Tùy theo từng mẫu thiết kế và thông điệp do chính người xăm lựa chọn. Có lẽ cũng chính vì thế mà hình xăm cú mèo là sự lựa chọn khá phổ biến trong giới trẻ. Khi nhiều người muốn xăm hình động vật lên mình.

.

Hình xăm cú mèo thường được thiết kế thể hiện theo dạng sáng tạo và trừu tượng. Ý nghĩa của hình xăm cú mèo là nhằm mục đích để thu hút sự chú ý vào đôi mắt to tròn tinh ranh của loài chim này. Tùy theo sở thích của mình thì bạn sẽ chọn cho mình những thiết kế riêng độc đáo. Và dưới những hình xăm đó khoác lên những tầng ý nghĩa mà bạn muốn thể hiện.

Hình xăm cú mèo thường có rất nhiều thiết kế đa dạng với vẻ hiện đại, trang nhã. Cũng không kém phần cá tính, độc đáo. Điều đó tùy theo từng mẫu thiết kế và thông điệp do chính người xăm lựa chọn.

Yêu thích vẻ đẹp cá tính và bí ẩn của hình xăm cú mèo, bạn đã lên ý tưởng một hình xăm độc đáo nào chưa? Liên hệ ngay Notaati Tattoo để được tư vấn hình xăm cũng như vị trí xăm cụ thể!

>>>Có thể bạn quan tâm:

3+ Chủ Đề Hình Xăm Đẹp Và Ý Nghĩa Được Yêu Thích Nhất

Những Hình Xăm Đẹp Nhất Xu Hướng 2020 | Notaati Tattoo

Ngất Ngây Với Các Mẫu Hình Xăm Hoa Văn Bắp Tay Cực Chất

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288