Ý Nghĩa Của Hình Xăm Tam Giác – Những Điều Bí Ẩn Phía Sau

Từ xưa cha ông ta đã có câu “Một hòn chẳng đắp nên non. Ba hòn đắp lại nên cồn Thái Sơn” nói lên sự vững chắc và bền chặt nếu gộp sức lại thì sẽ dẫn đến thành công. Ba hòn núi cũng tạo thành một hình tam giác. Và nói đến hình tam giác thì người ta xem đây là một thiết kế hình học vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, đối với hình xăm tam giác thì nó có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Với ba cạnh của hình xăm tam giác nó sẽ tạo nên sự hài hòa, sự cân đối và một mối liên kết chặt chẽ.

Đại diện cho trí tuệ

Trong những ý nghĩa của hình xăm tam giác thì đầu tiên phải nói về ý nghĩa đại diện cho trí tuệ.

Như đã biết, trong nền văn hóa của Hy Lạp cổ đại người ta cho rằng hình tam giác đại diện cho những ô cửa. Không phải là những ô cửa thông thường mà những ô cửa này đại diện cho ô cửa tri thức. Đây là kho tàng trí tuệ thể hiện được sự thông minh của người chủ sở hữu hình xăm.

Và ở thời xa xưa thì hình tam giác cũng đại diện cho sự cống hiến của những quân thần đối với vị vua của mình.

y-nghia-hinh-xam-tam-giac

Thể hiện được tính cách cá nhân

Với mỗi hình xăm tam giác kết hợp bên trong là những khối khác nhau thì nó sẽ mang đến một tầng ý nghĩa khác.

Có những hình xăm thể hiện sự kết nối giữa các thành viên gia đình. Nhưng cũng có những hình xăm lại thể hiện được sự liên kết giữa nam và nữ.

Khi hình xăm tam giác được xăm để thể hiện sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Khi đó nó sẽ mang ý nghĩa rằng sự kết nối giữa ông bà, cha mẹ. Và con cái sẽ giúp tạo nên một gia đình hạnh phúc, một tổ ấm viên mãn. Còn nếu là bạn bè mà xăm hình này thì sẽ thể hiện một tình bạn vững chắc. Sẽ không có bất cứ việc gì có thể chia cắt được.

Thể hiện giới tính

Một tầng nghĩa khác của hình xăm tam giác chính là thể hiện giới tính. Đó là nếu như bạn để hình xăm tam giác lên trên thì góc nhọn của tam giác thể hiện được sự nam tính của người cha. Cũng như là thể hiện được năng lượng mặt trời.

Còn nếu đặt xuống dưới thì nó lại tượng trưng cho sự nữ tính của người mẹ, của phụ nữ. Hơn thế còn thể hiện được năng lượng của mặt trăng.

Thể hiện được sự vững chắc, bền chặt

Ba cạnh của hình tam giác cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho 3 chân của con người trong cuộc sống. Cũng như câu nói “dù ai nói ngả nói nghiêng. Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”.

Song, kiềng ba chân cũng không đơn giản là ba cạnh. Ba góc như bình thường tất cả chúng ta đều thấy mà nó còn thể hiện được sự hài hòa, sự liên kết. Cân đối của một mối liên kết chặt chẽ cũng giống như kiềng ba chân. Hay mọi người vẫn nói trong dân gian nói lên sự vững chắc, bền chặt.

Thể hiện sự sáng tạo

Hình xăm tam giác còn mang một ý nghĩa đặc biệt. Nó không chỉ là một mũi tên của những sự hài hòa trong cuộc sống. Đặc biệt hơn nó còn là sự kết hợp mang tính sáng tạo. Liên kết giữa quá khứ, hiện tại và tương lai nên đã tạo ra những giá trị mang lại một cuộc sống đích thực.

Không chỉ nằm ở dạng hình học cơ bản mà hình xăm tam giác đã vượt qua được những khuôn khổ của nó. Khi mà nó đã được tạo nên bằng những thiết kế đẹp mắt. Giúp cho chủ nhân của hình xăm thể hiện được tính cách thông qua hình xăm.

Lựa chọn vị trí xăm hình đẹp

Nếu nói về vị trí xăm hình thì tùy vào cơ địa của mỗi người và cũng tùy theo sở thích của từng cá nhân mà sẽ lựa chọn được vị trí cho mình.

Nhưng những vị trí mà những bạn trẻ hiện nay theo đuổi đó là: cổ tay, khuỷu tay, vai,….  Nói một cách khác thì những hình xăm ở những vị trí ẩn, hiện sẽ thu hút người nhìn. Bên cạnh đó nó còn thể hiện được chiều sâu của chủ sở hữu.

Với những ý nghĩa của hình xăm tam giác đã được ghi ở trên. Nếu bạn là người yêu thích hình xăm thì nên lựa chọn những hình xăm phù hợp với cá tính của mình bạn nhé!

>>>Xem thêm:

Tiết Lộ Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Mẫu Đơn [Có Thể Bạn Chưa Biết]

Bật Mí Ý Nghĩa Hình Xăm Rồng Mà Bạn Chưa Biết

Ý Nghĩa Hình Xăm La Bàn – Nghệ Thuật Xăm Hình

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288