Hình Xăm Cỏ 4 Lá Có Ý Nghĩa Gì? Gợi Ý Một Số Mẫu Hình Xăm Có 4 Lá Và Vị Trí Xăm Đẹp

Hình xăm cỏ 4 lá là một trong những được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay vì những ý nghĩa mà nó đại diện. Vậy hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì? Hãy cùng Notaati Tattoo tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì?

Cỏ 4 lá là một loại cỏ hiếm và rất khó để có thể bắt gặp ngoài tự nhiên, vì thế nên nếu như ai gặp được thì sẽ là người rất may mắn. Cũng vì lý do này mà nhiều người đã lựa chọn các loại trang sức hình ảnh cỏ 4 lá hoặc xăm hình cỏ bốn lá lên người. Nó được xem như là 1 tấm bùa may mắn và tượng trưng cho niềm hy vọng. 

Cỏ 4 lá tượng trưng cho những hy vọng tốt đẹp về tình yêu, công việc và vận mệnh của con người người. Ngoài ra, mỗi cánh lá cũng mang một ý nghĩa riêng của nó, đó là sự trung thành, hy vọng, tình yêu và sự may mắn. 

Mặc dù hình xăm cỏ 4 lá rất đơn giản nhưng nó lại tạo nên sức hút mạnh mẽ dù bạn xăm ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. 

Hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

Hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

Xem thêm:

Các mẫu hình xăm cỏ 4 lá và vị trí xăm đẹp

Mỗi hình xăm mang 1 vẻ đẹp của nghệ thuật riêng biệt, nó không chỉ giống như các món đồ trang sức mà nó còn là 1 dấu ấn riêng cho từng người. Dưới đây sẽ là một số mẫu hình xăm cỏ 4 lá ở các vị trí xăm phổ biến nhất và ý nghĩa của nó.

Hình xăm cỏ 4 lá sau gáy

Hình xăm cỏ 4 lá sau gáy luôn được cho là thể hiện cá tính mạnh mẽ và táo bạo, đồng thời đại diện cho 1 người luôn đưa ra những quyết định dựa trên lý trí hơn là trái tim.

Hình xăm cỏ 4 lá sau gáy

Hình xăm cỏ 4 lá sau gáy

Hình xăm cỏ 4 lá ở vai

Hình xăm cỏ 4 lá ở vai hay xương quai xanh cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Vị trí này giúp các cô nàng có thể khoe được bờ vai quyến rũ của mình. Ở các vị trí này thường không nên xăm hình có 4 lá quá to mà chỉ nên lựa chọn hình xăm có kích thước nhỏ nhắn và thể hiện nét dễ thương. 

Đặc biệt ở vị trí vai hay xương quai xanh khi xăm hình sẽ khá đau, vì vậy cũng không nên xăm hình quá to. Để hình xăm có 4 lá thêm thu hút hơn thì bạn có thể kết hợp với các hình ảnh như lông vũ, chữ viết,… 

Hình xăm cỏ 4 lá ở vai mang ý nghĩa của sự tự tin và sức mạnh tinh thần của bản thân. Đó chính là nguồn động lực giúp bạn hoàn thành những mục tiêu một cách tốt nhất.

Hình xăm cỏ 4 lá ở vai

Hình xăm cỏ 4 lá ở vai

Hình xăm cỏ 4 lá sau lưng

Hình xăm cỏ 4 lá sau lưng khá kín đáo và dễ dàng che chắn. Hình xăm này không phô trương và không gây phản cảm với những người không thích xăm hình. Bạn có thể che chắn nó lại khi mặc áo hoặc dù mặc áo hở lưng cũng sẽ không có vấn đề gì.

Ý nghĩa của hình xăm cỏ 4 lá sau lưng chính là không nên hối tiếc những gì đã qua mà hãy luôn hướng về phía trước, tự tin bước tiếp để đón nhận những điều tốt đẹp.

Hình xăm cỏ 4 lá sau lưng

Hình xăm cỏ 4 lá sau lưng

Hình xăm cỏ 4 lá nhỏ ở cổ tay

Hình xăm cỏ 4 lá ở cổ tay có lẽ là vị trí mà chúng ta thường thấy nhất. Dù chỉ là 1 hình cỏ nhỏ nhắn, mini nhưng lại cực kỳ ấn tượng. Hình xăm này mang ý nghĩa nhắc nhở bản thân cần phải biết nắm bắt cơ hội cho bản thân mình. Đồng thời nó còn giúp mang lại sự may mắn cho chủ nhân. 

Hình xăm cỏ 4 lá nhỏ ở cổ tay

Hình xăm cỏ 4 lá nhỏ ở cổ tay

Hình xăm cỏ 4 lá ở chân

Nhiều người quan niệm rằng nếu như xăm hình cỏ 4 lá ở chân thì sẽ có thể tạo nên những bước chân vững chắc, chống lại sự xui xẻo và chạm đến những điều tốt đẹp nhất. Mỗi người sẽ có cách suy nghĩ riêng về từng vị trí của hình xăm cỏ 4 lá, tuy nhiên chung quy lại điều họ muốn hướng đến vẫn là sở thích, đam mê và niềm tin vào ý nghĩa may mắn mà cỏ 4 lá mang lại cho họ. 

Hình xăm cỏ 4 lá ở chân

Hình xăm cỏ 4 lá ở chân

Hình xăm cỏ 4 lá kèm chữ

Ngoài việc chỉ hình ảnh cỏ 4 lá thì bạn có thể kết hợp thêm chữ viết ở bên dưới. Đó có thể là 1 câu nói tâm đắc, 1 cái tên của người bạn thương hay là 1 dãy số kỷ niệm khiến bạn cần phải khắc sâu trong lòng.

Hình xăm cỏ 4 lá kèm chữ

Hình xăm cỏ 4 lá kèm chữ

Hình xăm cỏ 4 lá 3D

Để hình xăm cỏ 4 lá cuốn hút và chân thực hơn thì nhiều người đã lựa chọn kiểu xăm 3D. Kiểu xăm này cũng khá phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn xăm ở phía sau lưng. Kèm theo đó là 1 vài họa tiết độc đáo như: Con bướm, cánh chim, con số may mắn, ngày sinh,…

Tuy nhiên, khi muốn kết hợp với những hình xăm khác thì bạn cần chú ý sự đồng điệu và sự kết hợp giữa các hình xăm với nhau. Tránh sự rời rạc làm mất đi ý nghĩa của các hình xăm.

Hình xăm cỏ 4 lá 3D

Hình xăm cỏ 4 lá 3D

Hình xăm cỏ 4 lá mini

Hình xăm cỏ 4 lá mini luôn là chủ đề yêu thích của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các cô gái. Bên cạnh những mong ước về sự may mắn, những mẫu hình xăm cỏ 4 lá mini còn là điểm nhấn, cũng như là món trang sức không thể thiếu của các cô gái năng động, tự tin. 

Hình xăm cỏ 4 lá mini

Hình xăm cỏ 4 lá mini

Trên đây là bài viết của Notaati đã chia sẻ những ý nghĩa của hình xăm cỏ 4 lá, hy vọng các bạn đã hiểu rõ về hình xăm mang lại sự may mắn này.

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288