Ý Nghĩa Hình Xăm Chữ Om Trong Xăm Hình Nghệ Thuật Có Gì Sâu Sắc?

Hình xăm chữ om là mẫu hình xăm chưa bao giờ hết hot. Mẫu hình xăm này phù hợp với tất cả mọi người, mọi độ tuổi và giới tính. Những hình xăm chữ luôn mang những thông điệp, ý nghĩa của chủ nhân chúng. Vì thế nếu bạn đang có ý định có một hình xăm chữ mới lạ, độc đáo trên cơ thể mình thì chắc chắn hình xăm chữ om là một gợi ý tuyệt vời. Cùng tìm hiểu ý nghĩa hình xăm chữ om nhé!

Ý nghĩa của hình xăm chữ Om

Ý nghĩa của hình xăm chữ Om trong văn hóa phương Đông

Nghệ thuật xăm hình hiện đại, bên cạnh tính nghệ thuật mà còn chú trọng đến yếu tố phù hợp với mỗi cá tính của chủ nhân hình xăm. Đặc biệt hơn là trong khoảng thời gian gần đây, yếu tố tâm linh lại được các bạn trẻ quan tâm và chú ý đến nhiều hơn.

Hiện nay, các bạn trẻ rất thích thú và ưa chuộng hình xăm chữ Om với nền văn hóa tâm linh của Phật Giáo, Ấn Độ hay phương Đông nói chung. Ý nghĩa xăm chữ Om có vai trò quan trọng trong nền văn hóa phương Đông. Vậy đó là gì? Cùng theo dõi tiếp bài viết.

Ý nghĩa tattoo chữ Om trong tín ngưỡng tôn giáo

Trước hết, nguồn gốc của chữ Om là một từ trong tiếng Phạn và được dùng trong câu thần chú “Om Mani Padme Hum” của người dân Tây Tạng hoặc tín ngưỡng văn hóa của đạo HinDu. Câu thần chú này nếu được dịch sang tiếng Việt thì sẽ thành Án Mani Bát Rị Hồng. Văn hóa đạo Hindu, các giáo phái Tây Tạng cũng như một số tông phái mật tông của Việt Nam rất tôn thờ, tín ngưỡng sự linh thiêng của câu thần chú này.

Đối với những người có tín ngưỡng, ý nghĩa của câu thần chú này là giúp trừ tà, mang lại sự may mắn, tăng thêm phước báu, tránh được các bệnh tật, sự kết nối với các đấng thần linh để được các ngài che chở… Từ đó, ý nghĩa của hình xăm chữ om tượng trưng như một câu thần chú, luôn ở bên cạnh chủ nhân che chở, bảo vệ cho người ấy thoát khỏi những tai ương và kết nối người ấy với các đấng thần linh liêng thiêng.

ý nghĩa hình xăm chữ om

Ý nghĩa hình xăm chữ Om khi kết hợp với những biểu tượng khác

Trong nghệ thuật xăm hình hiện đại ngày nay, không phải lúc nào bạn cũng thấy hình xăm chữ Om đứng riêng lẻ mà nó thường sẽ được kết hợp với những hình tượng, hình ảnh khác và mỗi hình đó có những ý nghĩa đại diện khác nhau.

Ý nghĩa tattoo chữ Om với hoa sen

Hình tượng của hoa sen rất phù hợp với những biểu tượng tâm linh. Ý nghĩa của hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sạch trong mọi hoàn cảnh sống và những lời ước nguyện cho hòa bình. Hình xăm hoa sen khi kết hợp với chữ Om có ý nghĩa bày tỏ tín ngưỡng tâm linh sâu sắc nhưng đó là một tín ngưỡng hướng tới sự hòa bình, hướng tới cái thiện.

>>>Có thể bạn quan tâm: Hình Xăm Cá Chép Hoa Sen Ẩn Chứa Điều Gì? Hãy Cùng Tìm Hiểu

Hình xăm chữ Om với thần voi Ấn Độ

Thần voi Ấn Độ được gọi là thần Ganesha – đây là vị thần tượng trưng cho trí tuệ và thịnh vượng. Bạn sẽ cảm thấy không quá xa lạ khi chữ Om được xăm chung với vị thần này, bởi vị thần rất quan trọng trong văn hóa đạo Hindu. Hình xăm chữ Om với vị thần voi Ấn Độ mang theo ý nghĩa cầu chúc sự thịnh vượng, may mắn và trí tuệ, sự thông thái để nhận biết được điều đúng sai.

Hình xăm 3 chữ om ghép lại

Đối với đạo Hindu, trong lời cầu nguyện hoặc các buổi tụng kinh, chữ Om thường được đọc ba lần. Đây là những điều làm cho thiết kế hình xăm 3 Om được chấp nhận rộng rãi, chứ không đứng riêng biệt. đơn lẻ một mình.

Hình xăm chữ Om kết hợp với văn bản tiếng phạn

Trong thiết kế hình xăm nghệ thuật nhất định thì chữ Om được đặt ở trung tâm và nó được bao quanh bởi một số văn bản tiếng Phạn. Những thiết kế sử dụng kết hợp với nhau để biểu hiện vòng tròn đầy đủ của cuộc sống.

ý nghĩa hình xăm chữ om

Những vị trí nên xăm chữ Om

Khi xăm hình chữ Om lên cơ thể, nó thể hiện tín ngưỡng của người xăm nên vị trí xăm hình là một điều quan trọng. Khi quyết định xăm hình chữ Om thì bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ vị trí phù hợp để xăm bởi nó có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật mà vừa mang một ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Những vị trí phù hợp để hình xăm chữ Om là cẳng tay, cổ tay, mu bàn tay, vai, lưng, gáy ngực. Những vị trí bạn nên tránh xăm hình chữ Om là bàn chân, mắt cá chân bởi đây là những vị trí thấp, nó sẽ gây ảnh hưởng tới những người theo duy tâm này.

>>>Có thể bạn quan tâm: 5+ Hình Xăm Ở Bắp Tay Cá Tính Và Đầy Mạnh Mẽ

Địa chỉ xăm hình uy tín chất lượng để có được hình xăm chữ Om đẹp và như ý

Hình xăm chữ Om tượng trưng cho sự tâm linh, tín ngưỡng vì thế bạn không nên tùy tiện xăm mà phải tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của nó cũng như chọn vị trí xăm hình phù hợp và tìm được một tiệm xăm uy tín. Nếu bạn đang muốn sở hữu một hình xăm chữ Om mà không biết tìm tiệm xăm nào đáng tin cậy thì bạn hãy đến với Notaati Tattoo đây là một địa chỉ đáng tin cậy đã được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để xăm hình. Với những thợ xăm dày dặn kinh nghiệm và lâu năm chắc chắn không làm bạn thất vọng. Các bạn hãy liên hệ ngay Notaati Tattoo để được tư vấn hình xăm chuẩn với cá tính của mình nhất. 

>>>Có thể bạn quan tâm: ĐÀO TẠO XĂM HÌNH NGHỆ THUẬT CHUYÊN NGHIỆP

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288