Khám Phá Ý Nghĩa Hình Xăm Mandala – Mẫu Mandala Tattoo Đẹp

Ngày nay, trào lưu xăm hình nghệ thuật đã trở nên phổ biến, không còn phân biệt giới tính nam nữ và tuổi tác nữa. Một trong những chủ đề xăm hình được nhiều người lựa chọn đó là hình xăm Mandala. Có thể ở Việt Nam ít người biết được hết ý nghĩa hình xăm Mandala này? Hôm nay, Notaati Tattoo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó nhé!

Hình xăm Mandala độc đáo tuyệt đẹp khiến người nhìn hoa mắt

Hình xăm mandala là một loại xăm hình nghệ thuật đối xứng và cân bằng. Nó được lấy cảm hứng từ một biểu tượng trong nghi lễ Phật giáo và Ấn Độ giáo. Hình xăm Mandala có thiết kế chủ yếu là hình vuông hoặc hình tam giác, trong tiếng Phạn có một cấu trúc đồng tâm nghĩa là “vòng tròn”. Các mô hình học nhắc nhở con người về sự hài hòa, cân bằng và vô hạn của vũ trụ. 

Một hình xăm mandala còn hơn cả một dạng hình học bởi vì nó thường được kết hợp với các yếu tố mang tính biểu tượng khác như hoa sen, đại diện cho ý nghĩa đặc biệt, sâu sắc của người sở hữu chúng.

Hình xăm đẹp mandala luôn tạo ra trí tưởng tượng đầy bí ẩn cho người mang chúng.

>>>Có thể bạn quan tâm: 10+ Mẫu Hình Xăm Hoa Xinh Xắn, Thanh Nhã Được Yêu Thích Nhất

ý nghĩa hình xăm mandala

Ý nghĩa của hình xăm Mandala

Ý nghĩa hình xăm mandala hoa sen từ thời kỳ tiền sử, đây là một hình thức nghệ thuật được người cổ đại xa xưa sử dụng để đại diện cho toàn bộ vũ trụ. Mặc dù nó mang đậm nét cổ xưa nhưng nhiều người vẫn còn kinh ngạc trước vẻ bề ngoài tuyệt vời của nó. 

Hình xăm hoa văn Mandala là một biểu tượng vô cùng thiêng liêng, có những thiết kế hình xăm hoa Mandala tượng trưng cho Mặt Trời, Sao và Vũ trụ.

Nghĩa đen của hình Mandala có nghĩa là hình tròn: đại diện cho sự toàn vẹn. Một vòng tròn của hình xăm Mandala biểu tượng cho sự cân bằng, hoàn hảo và vĩnh cửu. Khi khoảng cách từ tâm của nó đến tất cả các điểm trên đường tròn đó là bằng nhau. Nó cũng là một phần của một số tôn giáo như Phật giáo, Ấn Độ giáo, Kitô giáo và Pagan giáo. 

– Phật giáo – Phật tử đã sử dụng rất nhiều hoa mandala trong thiền định và nghi lễ tôn giáo. Các mối quan hệ trong cuộc sống của con người sẽ được kết nối lại với nhau. Hoa sen Mandala được coi là một biểu tượng cho sự cân bằng trong tâm trí và cơ thể.

– Ấn Độ giáo: Hoa sen Mandala thường chiếm được một vị trí quan trọng trong phòng cầu nguyện và phòng thiền. Bởi vì hoa Mandala được liên kết với trọng tâm của hình tròn. Đây chính là lý do vì sao nó lại được sử dụng như một công cụ tâm linh trong Ấn Độ giáo cổ đại.

– Kitô giáo đã sử dụng hoa Mandala dưới dạng tác phẩm nghệ thuật khắc họa trong nhà thờ.

ý nghĩa hình xăm mandala

2 Thiết kế hình xăm Mandala phổ biến nhất

Hình xăm bông hoa Mandala

Ta thấy thiết kế của hình xăm Mandala rất giống với những bông hoa bởi vì bản chất hình tròn của chúng được thiết kế từ tâm và được mở rộng hướng ra ngoài, giống như những cánh hoa. Kết hợp với thiết kế của bông hoa sẽ mang một ý nghĩa sâu sắc liên quan đến sự vĩnh cửu, cân bằng và nữ tính. 

Một số mẫu thiết kế bông hoa Mandala có thể bao gồm một số yếu tố con vật khác như ong, chim ruồi và bướm, có liên quan chặt chẽ với bông hoa. Nhằm để tạo nên nhiều ý nghĩa mới cho các bạn yêu thích loại hình nghệ thuật cơ thể này.

>>>Có thể bạn quan tâm: Top 5+ Mẫu Hình Xăm Đẹp Cho Nữ Thu Hút Mọi Ánh Nhìn

Hình xăm hoa văn Mandala

Nhiều nền văn hóa bộ lạc đã có một sự liên kết chặt chẽ với vòng tròn bởi nó đóng một vai trò rất quan trọng trong các nghi lễ và nghi thức của họ. Ngoài ra, sử dụng hình tròn trong thiết kế mẫu trang sức được thêu trên vải. Dù bằng cách này hay cách khác thì Mandala có thể được xem là giống với hình xăm bộ lạc như thiết kế hình xăm Maori.

Bên cạnh các thiết kế mandala thì chúng cũng có thể kết hợp được với các yếu tố tự nhiên như mặt trăng, mặt trời và trái đất, cũng rất tương đồng và gần gũi với nhau về hình dạng. Có nhiều cách để thiết kế màu cho hình xăm mandala đó là màu đen truyền thống hoặc có thể là màu xám hay một mảng rộng các màu sắc rực rỡ và sống động, nó cũng còn tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Đối với những người tin vào tâm linh thì đây là một lựa chọn tuyệt vời bởi nó đại diện cho thiền định và sự tập trung cao độ. 

ý nghĩa hình xăm mandala

Vị trí xăm hình Mandala đẹp và độc đáo

Hình xăm mandala đẹp thường là hình tròn và được thiết kế phổ biến ở trên lưng và ngực bởi những khu vực này có bề mặt phẳng, nó không làm biến dạng hình dáng của mandala. Ngoài ra, những vị trí khu vực có đường cong và hẹp sẽ làm hỏng và xấu hình xăm của bạn. 

Vì sự phức tạp về kiểu dáng của thiết kế mẫu hình xăm mandala, nên bạn cần tham khảo ý kiến của nghệ sĩ xăm hình để quyết định vị trí nào trên cơ thể là thích hợp, độc đáo và bắt mắt nhất . Những hình xăm mandala lớn, bạn có thể xăm ở vị trí như sườn, lưng, ngực, vai, cột sống… còn nếu bạn muốn sự kín đáo và dễ thương thì có thể xăm tại vị trí như cổ tay, cổ chân, bắp đùi, chân, cột sống, lưng vai và gáy.

>>>Có thể bạn quan tâm: Những Hình Xăm Đẹp Nhất Xu Hướng 2020 | Notaati Tattoo

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288