Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Hồng Đen Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống

Hoa hồng đen là một loài hoa tượng trưng cho sự cô đơn và chia ly trong tình yêu. Hoa hồng đen đẹp nhưng cực kỳ giàu ý nghĩa. Vì thế hình ảnh này đã đi vào nghệ thuật xăm hình một cách phổ biến. Nhưng liệu chúng ta đã biết rõ về ý nghĩa hình xăm hoa hồng đen ấy? Hãy cùng Notaati làm rõ những ý nghĩa ẩn chứa đằng sau hình xăm huyền bí độc đáo ấy nhé!

Nguồn gốc ý nghĩa của hoa hồng đen

Gặp nhau

Chuyện xưa kể rằng, có một nữ thần bóng tối luôn sống 1 mình trong sự cô đơn giữa khu rừng xa xôi hẻo lánh không một bóng người. Rồi một ngày vị thần ánh sáng đã ghé thăm vương quốc của nữ thần bóng tối. Hai người đã gặp nhau và yêu nhau say đắm. Thế nhưng 2 người là hai thứ đối lập nhau nên cả hai không thể hòa hợp. Vì thế mà thần ánh sáng đã quyết dứt thần bóng tối ra đi. 

Trước khi đi, thần ánh sáng đã trao cho thần bóng tối một bông hoa hồng trắng và nói hãy chờ chàng quay trở lại. Bông hoa trắng sẽ tượng trưng cho ánh sáng của ta khi vắng nàng và chờ đợi bông hồng đỏ của ta nhé!

ý nghĩa hình xăm hoa hồng đen

Chia ly

Sau khi nhận được hạt giống từ thần ánh sáng, thần bóng tối ôm chầm lấy thần ánh sáng và khóc. Ngày qua ngày, nàng nâng niu hạt giống bông hoa trắng và chờ đợi thần ánh sáng quay về và mang hạt giống hoa hồng đỏ. Song càng đợi chờ thì thần ánh sáng càng mất hút.

Một ngày nọ, thần gió đi qua lâu đài của thần bóng tối và nàng đã hỏi thăm thì biết được rằng thần ánh sáng đã yêu nữ thần tình yêu ở vương quốc khác. Khi nghe được tin, thần bóng tối liền tới tìm thần ánh sáng. Tới nơi thì nằng thấy thần ánh sáng đang vui vẻ bên nữ thần tình yêu. 

Và cứ thế, bông hoa trắng đã nhuốm màu đỏ của hận thù và xung quanh trở nên tăm tối bao trùm cả thần ánh sáng khiến thần ánh sáng dần tan biến và bông hoa trên tay nữ thần bóng tối chuyển sang màu đen huyền bí. Và sau đó, nữ thần bóng tối trở lại vương quốc của mình và cứ sống mãi trong bóng tối, màu đen huyền bí bao phủ.

ý nghĩa hình xăm hoa hồng đen

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Hồng Đen

Ý nghĩa xăm hoa hồng đen trong tình yêu

Hình xăm hoa hồng đen trở thành biểu tượng cho một tình yêu đau đớn, đầy sóng gió và một tâm hồn cô đơn. Ý nghĩa xăm hoa hồng đen có ý nghĩa vậy là bởi hoa hồng đen là loài hoa tượng trưng cho sự cô đơn và lạnh lùng. Vì thế mà ta thường thấy hình xăm hoa hồng đen xuất hiện trên tay, ngực,… của những người có vẻ ngoài lạnh lùng và sống nội tâm.

Bên cạnh đó, ý nghĩa hình hoa hồng đen còn tượng trưng cho một tình yêu chia lìa và không thể níu giữ được nữa. Hay có thể đối nghịch một chút là những người xăm hoa hồng đen trên mình vì họ muốn nhớ lại những kỷ niệm đẹp ấy – một tình yêu đẹp còn mãi dù nó đã trải qua nhiều đau đớn. 

Hình xăm hoa hồng đen với ý nghĩa rất đặc biệt nên nhiều người đã lựa chọn hình xăm này để khẳng định cá tính của mình cũng như để chất chứa chôn vùi những niềm đau trong tâm hồn.

ý nghĩa hình xăm hoa hồng đen

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng đen trong phong thủy, đời sống

Ngoài ra ý nghĩa của hình xăm hoa hồng đen còn là tượng trưng cho sắc đẹp và nghệ thuật. Vẫn thường có nhiều người xăm một hình hoa hồng đen nhỏ trên tay của mình bởi vì họ thích vẻ đẹp huyền bí của nó. Những vẻ đẹp mạnh mẽ và tràn đầy nội lực chứa ẩn bên trong những cánh hoa hồng kia một nét đẹp ma mị khiến cho người khác phải xiêu lòng. Chính vì thế, hình xăm hoa hồng đen cũng được coi như là một nghệ thuật tuyệt đẹp trong nghệ thuật xăm hình này.

Ý nghĩa hoa hồng đen tượng trưng cho bình an

Có lẽ nghe thật là lạ đúng không? Nhưng đó là thật đấy bởi vì hoa hồng đen tượng trưng cho sự chia ly, lẻ loi, cô đơn trong tình yêu. Chính vậy mà ý nghĩa hình xăm bông hồng đen như một sự nhắc nhở cho chúng ta về những nỗi đau, sai lầm trong quá khứ để ta không phải lặp lại một lần nào nữa. Không phải những điều này sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái, bình an trong tâm hồn hơn sao? 

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng đen không chỉ có thế mà nó còn chưa nhiều điều ẩn sâu trong mỗi người, tùy vào những cảm xúc của ta khi xăm chúng lên mình. Bên trên chỉ là một số gợi ý để bạn tham khảo thôi, bởi ý nghĩa hình xăm hoa hồng đen ấy là do bạn quyết định.

ý nghĩa hình xăm hoa hồng đen

Vị trí xăm hình hoa hồng đen

Bạn có thể xăm cho mình một hình xăm hoa hồng đen để thể hiện tình yêu bất diệt này. Bên cạnh đó, thể hiện nét cá tính, sự huyền bí trong con người của bạn. Bạn có thể xăm hình này ở bất cứ đâu trên cơ thể như lưng, cánh tay, bụng, vai, ngực,… Thậm chí còn có người xăm hình hoa hồng đen ở vị trí nhạy cảm. Song dù bạn có xăm ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể thì nó cũng sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ hơn.

Notaati Tattoo với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và phun xăm giỏi có thể giúp bạn xăm hình xăm hoa hồng đen đẹp độc đáo sắc nét như ý. Bạn có thể liên hệ qua điện thoại hoặc trực tiếp tới Notaati để được tư vấn hình xăm đẹp phù hợp với mình nhé!

>>Xem thêm:

Bật Mí Những Điều Cần Biết Về Ý Nghĩa Hình Xăm Sư Tử

Ý Nghĩa Hình Xăm Geisha Cô Gái Nhật Và Những Bí Ẩn Của Nó

Hình Xăm Nghệ Thuật – Hình Xăm Rắn Đầy Bí Ẩn Và Cá Tính

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288