Hình Xăm Nghệ Thuật – Hình Xăm Rắn Đầy Bí Ẩn Và Cá Tính

Trong nghệ thuật xăm hình, hình xăm con vật luôn mang tới những cảm hứng sáng tạo nhất. Hình xăm rắn là một trong những mẫu hình xăm được nhiều người yêu thích. Hầu hết các quý ông lựa chọn hình xăm rắn trên cơ thể, còn một số bạn nữ lựa chọn hình xăm này để thể hiện cá tính và ý nghĩa riêng của bản thân. Tìm hiểu về ý nghĩa hình xăm rắn cùng Notaati nhé!

Rắn là một biểu tượng của thần thoại lâu đời và phổ biến nhất thế giới loài người. Nó xuất hiện trong các nghi lễ cổ xưa và bên cạnh đó biểu hiện cho hai mặt thiện và ác. Hình xăm rắn được yêu thích lựa chọn cho cả nam và nữ, bởi thiết kế hình xăm rắn rất độc đáo và những ý nghĩa mà nó mang lại cho người sở hữu.

Biểu tượng rắn trong các nền văn hóa

Trong các nền văn hóa khác nhau, biểu tượng rắn lại mang những nét thú vị riêng biệt

Đối với người Việt Nam

Đa số con người đều sợ rắn. Bởi vì con rắn không thân thiện và có độc tố có thể giết chết người đối diện. Theo quan niệm của dân gian thì rắn rất hiểm ác, tinh quái và có phần gian xảo. Trong tâm thức con người thì rắn không có được hình tượng tốt. 

Câu thành ngữ “Miệng hùm nọc rắn” nhằm để chỉ những người nói toàn chuyện ác. Có lẽ vì đó người ta thần thánh hóa chúng, thờ phụng chúng như một vị thủy để cầu thân, cầu bình an, mong rắn không làm hại con người.

ý nghĩa hình xăm rắn

Đối với các nền văn hóa khác

Ở châu Úc, các thổ dân luôn tôn sùng rắn bởi vì rắn tượng trưng cho tính âm và nguồn nước. Ngoài ra, nó còn có liên hệ mật thiết với nông nghiệp. Các thổ dân mong Thần rắn phù hộ cho mùa màng bội thu.

Ở châu Âu, quanh lưu vực những con sông ở Hy Lạp tục thờ rắn rất phổ biến. Ở đây, rắn không chỉ tượng trưng cho sự khôn ngoan mà nó còn là biểu hiện của tín ngưỡng phông thực về khả năng sinh sản.

Ở Ai Cập thì rắn là biểu tượng của thánh thần, sự thông thái và khả năng tiên tri dự đoán về tương lai. Rắn được coi là thần hộ mệnh cho các bậc vua chúa thời xưa vì thế vương miện của các pha-ra-ông thường chạm trổ hình con rắn.

Ở các nước Đông Nam Á cũng rất tôn thờ thần rắn ví dụ như người Campuchia họ thờ cúng thần rắn Naga. Rắn lột xác và thay da mới cũng được người ta coi là một biểu tượng của sự tái sinh, trường sinh bất lão.

Ý nghĩa hình xăm rắn

Trong xăm hình nghệ thuật, người sở hữu muốn thể hiện cá tính và những ý nghĩa về hình xăm rắn độc đáo.

Xét về mặt thẩm mỹ, một hình xăm rắn thể hiện sự quyến rũ và thần bí. Những đường cong mềm mại khéo léo cùng với màu đen huyền bí thú vị. Sau khi xăm một hình xăm rắn ta sẽ thấy được một vẻ đẹp bí ẩn và khó cưỡng lại được.

Hình xăm rắn thể hiện sự độc lập tự chủ

Từ lâu, cơ thể cong của rắn được coi là một biểu tượng của sự chuyển động xoắn ốc vũ trụ. Nếu người nào đó xăm hình con rắn cắn đuôi của nó thì đó là thể hiện của khao khát tự do và độc lập. Những người này có cá tính không muốn chịu sự ràng buộc hay gò bó.

ý nghĩa hình xăm rắn

Hình xăm rắn thể hiện sự nhạy bén, mạnh mẽ

Loài rắn di chuyển uyển chuyển và mềm mại cùng với việc siết chặt các bó cơ khi săn mồi vì thế ý nghĩa hình xăm con rắn thể hiện sự linh hoạt trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nó còn cho thấy bạn là một người vô cùng nhạy bén, biết nắm bắt thời cơ và trước mọi hoàn cảnh luôn mạnh mẽ.

Theo chu kỳ, rắn thường sẽ lột xác nhằm để tăng thêm tuổi thọ cho mình và loại bỏ đi những ký sinh trùng bám trên lớp da cũ. Chính vì thế, ý nghĩa của hình xăm rắn thể hiện sự tái sinh và trường thọ. Đồng thời, buông bỏ những điều không mong muốn ở trong quá khứ và hướng tới tương lai tốt đẹp.

Hình xăm rắn thể hiện sự ngang tàn và nổi loạn, phá cách

Thêm một ý nghĩa của hình xăm con rắn đó là biểu tượng cho sự phá hủy thế giới. Đây là biểu tượng cho cái chết và sự nổi loạn. Những người xăm hình xăm con rắn có xu hướng muốn tìm lại phương hướng cho mình, muốn phá cách và tạo nên những đột phá cho bản thân mình. 

 

Hình xăm rắn thể hiện sự thông minh và lanh lợi

Trong những câu chuyện thần thoại thời cổ đại ngày xưa, con rắn được biết đến là con vật biểu trưng cho kiến thức và trí tuệ của con người. Cũng như các hình xăm con vật khác thì ý nghĩa xăm rắn lại có ý nghĩa tượng trưng thông qua đặc điểm cá nhân của nó.

Vì vậy, hình xăm con rắn thể hiện sự thông minh và thành công, hoạt bát và lanh lợi. Những người sở hữu hình xăm này thường thể hiện được sự thông minh và có thể giải quyết các vấn đề một cách nhanh nhất!

Nếu bạn đang lo lắng, không biết lựa chọn địa điểm xăm hình nghệ thuật ở đâu vừa uy tín mà giá cả phải chăng? Vậy cứ liên hệ ngay với Notaati Tattoo bạn nhé.

>>Xem thêm:

Ý Nghĩa Hình Xăm Geisha Cô Gái Nhật Và Những Bí Ẩn Của Nó

Hình Xăm Lông Vũ Đẹp Nhất Và Ý Nghĩa Hình Xăm Lông Vũ Là Gì?

Tiết Lộ Bí Mật Về Ý Nghĩa Hình Xăm Bọ Cạp

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288