Bật Mí Những Điều Cần Biết Về Ý Nghĩa Hình Xăm Sư Tử

Sư tử là một nguồn cảm hứng bất tận trong các thể loại thơ ca văn chương cho đến cả nghệ thuật xăm hình cũng không nằm ngoài xu hướng này. Chính vì vậy, hình ảnh con sư tử được xem là một trong các mẫu hình xăm được các bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là những ai có phong cách độc đáo và cá tính mạnh. Nếu bạn vẫn chưa biết được những ý nghĩa sâu sắc của hình xăm chúa tể sơn lâm, thì bài viết dưới đây Notaati sẽ giúp bạn biết rõ về ý nghĩa hình xăm sư tử nhé!

Nguồn gốc hình xăm sư tử

Sư tử có tên khoa học là Panthera Leo, đây là một trong những đại miêu thuộc họ Mèo, đồng thời cũng là một loài của chi Báo.

Vị chúa tể sơn lâm chính là một biểu tượng của động vật được công nhận rộng rãi nhất trong nền văn hóa loài người. Sư tử được mô tả rộng rãi và xuất hiện phổ biến trong hầu hết các thể loại nghệ thuật.

ý nghĩa hình xăm sử tử

Ở các nền văn hóa khác nhau trải dài khắp từ châu Á sang châu Âu, thậm chí là cả khu vực lục địa đen châu Phi. Con sư tử được xem là con vật đại diện cho sức mạng và sự quý phái, uy quyền và sang trọng.

Chính vì được xem là một trong những cảm hứng bất tận của nhiều thể loại nghệ thuật nên sư tử cũng được xem là một nguồn cảm hứng cho những thợ xăm. Qua đó đã giúp họ tạo ra được những bức hình xăm sư tử với nhiều ý nghĩa khác nhau vô cùng độc đáo, táo bạo,…

Hình xăm sư tử có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa hình xăm sư tử theo phong thuỷ

Nếu như hổ được coi là vua của bách thú muôn loài thì sư tử lại được tôn vinh và ông vua của vạn thú trong rừng xanh hoang dã.

Con sư tử có tướng mạo uy nghiêm, mạnh mẽ. Hình xăm sư tử được người ta tin rằng nó có khả năng tránh tà, tránh hung thần, đẩy lùi mọi điều hiểm nguy.

Bên cạnh đó, sư tử cũng được mệnh danh là loài thú thiêng giúp mang lại cho con người vinh dự lẫn cả địa vị. 

Chính vì thế mà hình xăm sư tử được coi là một mẫu hình xăm phong thủy giúp mang lại vượng khí, tài lộc và may mắn cho người xăm.

ý nghĩa hình xăm sử tử

Ý nghĩa về sự mạnh mẽ, dũng cảm và uy quyền

Nếu xét theo 12 cung hoàng đạo thuộc chiêm tinh thì Sư tử còn là một biểu tượng đại diện của cung Sư Tử. Chính vì thế hình xăm sư tử là một mẫu hình được nhiều người thuộc cung này yêu thích, đặc biệt đối với những người muốn thể hiện sức mạnh của bản thân và uy quyền của mình. 

Sư Tử được xem như là một biểu tượng của lòng dũng cảm và người Ai Cập cũng đã chứng minh rõ điều ấy thông qua việc họ thường dùng sư tử như một sự ví von để nói về sức mạnh và quyền lực.

Hình xăm sư tử cái với ý nghĩa về sự bảo hộ, che chở của người mẹ dành cho con

Những bạn nữ muốn xăm hình xăm sư tử với ý nghĩa lớn lao. Vậy thì một hình xăm sư tử ý nghĩa là sự bảo hộ, sự che chở của mẹ dành cho con sẽ là điều thích hợp nhất dành cho bạn. 

Trong tự nhiên, sư tử đực thường được đảm nhận vai trò là làm “chủ gia đình”. Còn trong khi đó, mọi việc như sinh con, nuôi nấng và dạy dỗ con cái và đi săn sẽ thuộc về sư tử cái.

Chính vì thế, một hình xăm sư tử cái được xem như một biểu tượng của những bạn nữ đã trở thành người vợ, người mẹ và là người đảm nhận trách nhiệm nuôi sống một gia đình.

Ý nghĩa xăm sư tử cái mang theo ý nghĩa rằng họ sẽ sẵn sàng chiến đấu quyết liệt để bảo vệ gia đình nhỏ của mình và bảo vệ những đứa con thân yêu, không để bất kỳ một ai làm tổn thương đến những người họ yêu thương nhất. 

ý nghĩa hình xăm sử tử

Nếu bạn muốn sở hữu một mẫu hình xăm sư tử vừa đẹp lại vừa chất thì đến đâu?

Hình xăm sư tử cũng được coi như là một món “trang sức” giúp bạn thể hiện được phong cách và cá tính riêng của mình. Bên cạnh đó còn khẳng định được cái tôi cá nhân và trở nên thu hút nổi bật hơn mọi người xung quanh tại bất kỳ nơi đây bạn đi đến.

Notaati Tattoo với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề và có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Được đánh giá là một trong những địa chỉ xăm hình có các bậc thầy đại tài trong việc thỏa sức sáng tạo, sẽ mang lại cho bạn những hình xăm đẹp nhất, tuyệt vời với đường nét tinh tế, sắc sảo chân thật và đầy tính nghệ thuật.

ý nghĩa hình xăm sử tử

Đến với Notaati Tattoo, xin bảo đảm sẽ tư vấn cho bạn một cách nhiệt tình nhất, lựa chọn một cách kỹ lưỡng cho đến khi bạn tìm ra được mẫu hình xăm ưng ý nhất và thích hợp mới thôi.

>>Xem thêm:

Ý Nghĩa Hình Xăm Geisha Cô Gái Nhật Và Những Bí Ẩn Của Nó

Hình Xăm Nghệ Thuật – Hình Xăm Rắn Đầy Bí Ẩn Và Cá Tính

Hình Xăm Lông Vũ Đẹp Nhất Và Ý Nghĩa Hình Xăm Lông Vũ Là Gì?

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288