Ý Nghĩa Hình Xăm La Bàn Mỏ Neo Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Một trong những hình xăm được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay là hình xăm la bàn mỏ neo. Hình ảnh biểu tượng chiếc là bàn gắn với mỏ neo được cách điệu mới lạ, độc đáo khiến cho nhiều người thích thú và lựa chọn. Vậy ý nghĩa hình xăm la bàn mỏ neo là gì? Hãy cùng Notaati đi tìm ý nghĩa của chúng nhé!

Hình xăm la bàn

Nguồn gốc của hình xăm la bàn

Được lấy ý tưởng từ những chiếc la bàn xuất hiện từ thời xa trong truyền thuyết mà hình xăm la bàn đã được sáng tạo ra. Ngày xưa, người Tây Ban Nha quan niệm rằng hình xăm la bàn sẽ mang đến nhiều sự may mắn đến cho ai xăm nó. Và đây chính là quốc gia đầu tiên sử dụng hình xăm mới mẻ này. 

Sau một thời gian, hình xăm la bàn đã trở nên phổ biến hơn trên nhiều thế giới. Như chúng ta đã biết công dụng của la bàn giúp cho ta xác định được phương hướng và được sử dụng nhiều trong quân sự. Vì thế, hình ảnh la bàn có ý nghĩa rất quan trọng, nó tượng trưng cho sự bảo vệ và đi đúng hướng.

hình xăm la bàn mỏ neo

Hình xăm la bàn mỏ neo ở cánh tay

Ý nghĩa của hình xăm la bàn

Vậy hình xăm la bàn có ý nghĩa gì? Hình xăm la bàn mang một ý nghĩa rất sâu sắc, nó biểu trưng cho xác định phương hướng, giúp cho ta không bị lạc đường.

Bên cạnh đó, hình xăm la bàn còn biểu tượng cho một thứ gì đó đã mất đi nhưng sau đó lại tìm đúng con đường trong cuộc sống. Ý nghĩa của la bàn như là một lời nhắc nhở bản thân không bao giờ đi sai đường hay la bàn cũng là sự hiện diện của lẽ phải, là sự giúp đỡ mọi người trong cuộc sống.

Hình xăm mỏ neo

Nguồn gốc của hình xăm mỏ neo

Xuất phát nguồn cảm hứng từ hình ảnh thực tế của chiếc thuyền và mỏ neo. Khi chiếc thuyền đã thả neo thì chúng sẽ khiến mỏ neo trở nên kiên định, chắc chắn ở một chỗ. Vì vậy, hình xăm mỏ neo thể hiện cho sự kiên định của người sở hữu cũng như để thể hiện sự mạnh mẽ.

hình xăm la bàn mỏ neo

Hình xăm mỏ neo la bàn

Ý nghĩa của hình xăm mỏ neo

Ý nghĩa hình xăm mỏ neo là một sự lựa chọn hoàn hảo để thể hiện cho sự yên bình và ổn định. Dù có xảy ra bất cứ chuyện gì thì chiếc mỏ neo vẫn vững chắc và giữ yên con thuyền. 

Hình xăm mỏ neo không chỉ đẹp về mặt nghệ thuật mà nó còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc bên trong về tích cực trong cuộc sống. 

Việc sở hữu hình xăm mỏ neo sẽ giúp cho người sở hữu có thêm động lực và nghị lực trong cuộc sống.

Ý nghĩa hình xăm la bàn mỏ neo

Mỏ neo được thả xuống nước khi bạn muốn chiếc thuyền của mình dừng lại. Khi bạn đã từng bôn ba và trải nghiệm 4 phương 8 hướng thì bạn cũng có lúc muốn nghỉ chân tại một ngã rẽ nào đó. Vì thế, ý nghĩa của hình xăm la bàn mũi tên thể hiện cho sự ổn định. 

Việc dừng chân tại một vị trí hợp lý, đúng thời điểm sẽ là một điều thật tốt, có thể giúp cho bạn tránh được những bão táp khó khăn của cuộc đời.

hình xăm la bàn mỏ neo

Hình xăm la bàn mỏ neo hợp với nam hay nữ?

Hình xăm mỏ neo la bàn không kén chọn đối tượng, nó phù hợp cho cả nam và nữ. Đặc biệt hơn, nhiều người từng vấp ngã, chọn hình xăm mới mẻ độc đáo này sẽ là một niềm tin, hy vọng tìm được lý tưởng sống tích cực và đúng đắn nhất.

Hiện nay, hình xăm la bàn mỏ neo được thiết kế đa dạng cả về hình dáng và màu sắc. Trên mọi điều thể hiện đây cũng là hình xăm nghệ thuật thể hiện cá tính của mỗi người.

Sự kết hợp hình xăm la bàn với một số hình xăm khác

Sau đây sẽ là một số hình xăm nghệ thuật mới mẻ, độc đáo và đẹp mắt. Hãy tham khảo sự lựa chọn cho riêng mình nhé!

Hình xăm la bàn mũi tên

Trong một chiếc la bàn sẽ hiện 4 phương Đông, Tây, Nam, Bắc nhưng mũi tên sẽ chỉ dẫn cho bạn theo một hướng duy nhất. Điều này chỉ sự chí ý tập trung cao theo một mục tiêu cụ thể, luôn cố gắng và nỗ lực thể hiện hết mình để đạt được thành công.

Mẫu hình xăm la bàn mũi tên khá đơn giản nhưng với thiết kế hoa văn thì nó sẽ thật ý nghĩa. Nó phù hợp cho cả nữ giới và nam giới. Đa số mọi người xăm hình xăm la bàn mũi tên trên bắp tay và cổ tay.

Hình xăm la bàn hoa hồng nữ

Hoa hồng là một biểu tượng cho tình yêu và tuổi trẻ nhiệt huyết. Sự kết hợp giữa bông hoa hồng và la bàn có ý nghĩa to lớn đến giá trị và tình cảm tốt đẹp trong cuộc sống. Mẫu hình xăm nghệ thuật la bàn hoa hồng không chỉ ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc mà nó còn thể hiện khía cạnh nghệ thuật nổi bật, rất thu hút và đẹp mắt.

Hình xăm la bàn nhỏ mini

Những hình xăm mini được rất nhiều người ưa chuộng. Một thiết kế hình xăm nhỏ nhắn tại vị trí cổ tay, cổ chân, bắp tay, vai hoặc sau gáy,… rất được các tín đồ mê hình xăm lựa chọn. Những họa tiết của hình xăm la bàn kết hợp hoa hồng, mỏ neo,… khi xăm với thiết kế nhỏ sẽ rất lạ mắt và độc đáo.

ý nghĩa hình xăm la bàn mỏ neo

Vừa rồi Notaati Tattoo đã chia sẻ đến bạn ý nghĩa của hình xăm mỏ neo la bàn cũng như ý nghĩa riêng biệt của từng hình mỏ neo và hình la bàn. Nếu bạn đang tìm địa chỉ xăm hình uy tín, chuyên nghiệp thì có thể đến với Notaati Tattoo. Notaati sẽ thiết kế riêng cho bạn 1 hình xăm vô cùng độc đáo theo cá tính riêng của mỗi người.

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288