Ý Nghĩa Hình Xăm Chữ Vạn Và Các Mẫu Hình Xăm Chữ Vạn Đẹp Nhất

Biểu tượng chữ Vạn trong Phật giáo là một trong các biểu tượng nổi tiếng trên thế giới, do đó nó được nhiều người xăm lên người để mong nhận được sự may mắn, bình an, thịnh vượng. Bài viết này của Notaati Tattoo sẽ chia sẻ đến bạn ý nghĩa hình xăm chữ Vạn và các mẫu hình xăm chữ vạn đẹp nhất hiện nay.

Chữ Vạn là gì?

Chữ Vạn (卍) có dạng hình chữ thập với 4 góc vuông về góc phải và hướng sang phía bên trái, có hướng đầu mút xoay ngược chiều kim đồng hồ và đường đi rẽ sang bên phải. Tên gọi swastika được hiểu theo tiếng Phạn có nghĩa là “an khang, phúc lộc, thành công, thịnh vượng”.

Chữ Vạn là 1 trong 32 tướng tốt của Phật, nằm ở trước ngực Ngài. Cũng có kinh điển khác cho rằng đây là tướng tốt thứ 80 của Đức Phật Thích Ca và biểu đạt cho công đức vô lượng của Phật. Nó ứng hiện trên ngực Phật và mang ý nghĩa giác ngộ vẹn toàn. Vị trí này tượng trưng cho lý Trung Đạo, không bị mắc kẹt hai bên, vượt ngoài đối đãi.

Chữ Vạn là biểu tượng của sự may mắn, đại diện cho hệ mặt trời, vũ trụ là nơi phát sinh nguồn sống vĩnh cửu và vô tận. Hình ảnh chữ Vạn cũng xuất hiện tại các chùa chiền và nghi lễ tôn giáo.

Ý nghĩa của chữ Vạn Phật Giáo trong phong thủy

Chữ Vạn trong Phật giáo được rất nhiều tín đồ theo đạo ở các quốc gia tôn trọng, được xem như là biểu tượng linh thiêng. Tại Việt Nam, Phật giáo gần như là tôn giáo chính, được sùng bái ở nhiều nơi. Tín đồ cũng có thể thờ chữ Vạn thay tượng Phật (nếu không có) để tỏ lòng thành kính. Chữ Vạn còn được dùng để trang trí trong kiến trúc Phật pháp.

Chữ Vạn cũng được dùng trong trang trí nghệ thuật của người Việt như trên những món đồ điêu khắc bằng gỗ, kim loại, tủ thờ, bàn ghế, đồ phong thủy,…

Tham khảo thêm các hình xăm Phật Giáo đẹp được thiết kế tại Notaati

Ý nghĩa của hình xăm chữ Vạn

Hình xăm chữ Vạn mang ý nghĩa là “ánh sáng mặt trời” (soi đường, dẫn lối thành công), là dòng nước chảy (sự hanh thông và may mắn), là ánh chớp đêm ngày (tượng trưng cho sự thông minh).

Chữ Vạn trong tiếng Phạn (Sanskrit) còn là biểu tượng cho sức mạnh công đức của Đức Phật, các vị Bồ Tát gia trì và gia hộ cho mọi người. Nhiều người tin rằng việc xăm chữ Vạn lên cơ thể sẽ giúp trừ tà khí, làm cho cơ thể tràn trề sức sống và bình an. Bạn có thể xăm chữ Vạn lên cơ thể với hai màu xanh hoặc đen, tuy nhiên người mệnh Kim thì nên tránh sử dụng 2 màu này.

Ý nghĩa của hình xăm chữ Vạn

Ý nghĩa của hình xăm chữ Vạn

Ý nghĩa hình xăm chữ vạn theo từng khu vực xăm và một số mẫu hình xăm đẹp

Hình xăm chữ Vạn trên trán

Vị trí xăm này thường được nhìn thấy ở các vị sư chủ trì hoặc người học công phu trong môi trường Phật. Khi nhìn vào, bạn sẽ cảm thấy họ giống như hình ảnh của những vị La Lán vậy.

Lý do chọn xăm ở trán là vì những người này muốn thể hiện tình yêu và sự kính trọng của bản thân đối với những vị thần. Việc chủ trì chùa hay luyện công đều hướng đến hình ảnh từ bi của Đức Phật, bảo vệ chính nghĩa và sẵn sàng ra tay tương trợ cho kẻ yếu, người nghèo.

Các nghệ nhân cũng cho biết, hình xăm ở vị trí này rất ít khi được giới trẻ lựa chọn. Chỉ những người đủ sự can đảm hay có máu mặt trong các băng đảng mới dám xăm. Nếu bạn thấy các người trong xã hội đen sở hữu hình xăm chữ Vạn thì đó là dấu hiệu cho thấy rằng họ đang tự sám hối và mong chờ sự tha thứ của những vị thần.

Hình xăm chữ Vạn trên trán

Hình xăm chữ Vạn trên trán

Hình xăm chữ Vạn sau gáy

Sau gáy là một vị trí khá kín, không dễ nhận ra nếu như chủ nhân xăm hình có kích thước nhỏ. Đặc biệt, những người phụ nữ khi tattoo ở gáy thì phần tóc sẽ có thể che kín hết, chỉ khi vén tóc lên thì mới thấy rõ.

Hình xăm chữ Vạn ở gáy thường tượng trưng cho khát vọng thành công trong tất cả dự án và muốn được các vị thần phù trợ, tiền tài tấn tới, tai qua nạn khỏi.

Hình xăm chữ Vạn sau gáy

Hình xăm chữ Vạn sau gáy

Hình xăm chữ Vạn ở cổ

Chữ Vạn ở cổ có thể xăm theo kích thước lớn hoặc bé. Các nghệ nhân cho biết, đa số bạn trẻ đều có xu hướng lựa chọn kích thước lớn và nổi bật. 

Ở vị trí này, hình xăm chữ Vạn biểu thị cho sự can đảm, nhạy bén, mạnh mẽ và thể hiện là đó một người có chí tiến thủ. Chủ nhân của những hình xăm này thường không e dè trước biến cố, luôn cố gắng vượt qua khó khăn và hoạch định bản thân theo hướng tích cực.

Hình xăm chữ Vạn ở cổ

Hình xăm chữ Vạn ở cổ

Hình xăm chữ Vạn ở tay

Bất cứ vị trí nào trên tay như ngón, bắp tay, lòng bàn tay đều phù hợp để xăm hình chữ Vạn. Những người xăm hình tại các vị trí này có xu hướng bộc lộ niềm yêu thích đối với nghệ thuật cùng với tính thẳng thắn, cương trực của bản thân.

Hình xăm chữ Vạn ở tay

Hình xăm chữ Vạn ở tay

Hình xăm chữ Vạn ở ngực

Hình xăm chữ Vạn ở ngực mang ý nghĩa tâm trong sáng, hướng đến thiện – mỹ. Đồng thời, nó cũng tượng trưng cho khát vọng sống tích cực của người sở hữu. Đồng thời, còn thể hiện sự kiên cường, chống trả với cái xấu của chủ nhân.

Hình xăm chữ Vạn ở ngực

Hình xăm chữ Vạn ở ngực

Hy vọng qua bài viết này của Notaati Tattoo bạn đã nắm được những ý nghĩa của hình xăm chữ Vạn và có thể sở hữu một hình xăm thật đẹp tại vị trí mình muốn. Nếu bạn muốn xăm hình xăm chữ Vạn đẹp thì có thể liên hệ Notaati Tattoo – Địa chỉ xăm hình xăm tôn giáo đẹp, ấn tượng tại TPHCM.

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288