Bật Mí Ý Nghĩa Hình Xăm Mặt Trăng Và Các Mẫu Xăm Mặt Trăng Đẹp

Mặt trăng là một biểu tượng khẳng định của cuộc sống. Mặt trăng là biểu tượng của tính chất chu kỳ luân chuyển thời gian giữa ngày và đêm. Hình xăm mặt trăng là một sự lựa chọn diệu kỳ cho những ai muốn ghi dấu những ảnh hưởng của thời gian, tâm trí, tôn giáo hoặc thần thoại vô thức. Vậy ý nghĩa hình xăm mặt trăng có điều gì thú vị? Cùng Notaati tham khảo bài viết sau đây nha!

Ý nghĩa hình ảnh mặt trăng

Mặt trăng là một biểu tượng của tính chu kỳ theo thời gian. Mặt trăng nhắc nhở con người ta về quá trình tái sinh và tái chế vô tận này. Chính vì như vậy, mặt trăng được coi là biểu tượng mang nhiều ý nghĩa như: 

– Tính chu kỳ

– Bóng tối

– Chiêm tinh học

– Ma thuật

– Sự bí ẩn

– Nữ tính

– Ký ức về những người thân yêu

Mặt trăng có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo hình dạng trăng và tùy thời điểm trong năm. Trăng non đại diện cho sự khởi đầu, sự tái sinh, sự ban sơ. Trong khi đó thì trăng khuyết lại biểu trưng cho sự yên tĩnh, chờ đợi, chiêm nghiệm, suy tư. Ngoài ra trăng khuyết cuối tháng còn mang ý nghĩa về sự phát triển và tri thức. Trăng tròn là nét đẹp và là biểu tượng cho sự đủ đầy, ấm no, quyền lực và ước nguyện đã thành sự thật.

Bên cạnh mặt trời thì hình xăm cũng là biểu tượng cho sự thật. Một hình xăm mặt trăng trên cơ thể mang ý nghĩa tâm linh, tin vào sự thật. “Có 3 thứ không thể nào che giấu được, đó là mặt trời, mặt trăng và sự thật.”

Mặt trăng cũng là biểu tượng cho sự vĩnh hằng. Chu kỳ trăng là thời khắc luân chuyển giữa đêm và ngày, giữa sáng và tối không bao giờ dứt. Hơn nữa, mặt trăng còn là biểu tượng cho sự bình an, cho lòng nhân từ và tình mẫu tử thiêng liêng.

Với những ý nghĩa đẹp đẽ và phù hợp cho cả nam và nữ. Hình xăm mặt trăng đã và ngày càng được nhiều người lựa chọn để xăm lên cơ thể của mình.

ý-nghĩa-hình-xăm-mặt-trăng

Nguyên mẫu/nguyên bản

Về nguyên bản thì mặt trăng được coi là người mẹ, là nữ thần,… Nó được gắn liền với những hình tượng nguyên mẫu mạnh mẽ này. Vì thế mà một hình xăm mặt trăng có thể được coi là sự chuyển tải hoàn hảo cho tình yêu giữa bạn đối với mẹ mình.

Đạo giáo

Mặt trăng trái ngược với mặt trời, nó mang tính âm là được gọi là con mắt của ánh sáng xuyên qua màn đêm bóng tối. Đây là một biểu tượng của tầm nhìn khi được ánh sáng chiếu vào trong bóng tối, là một tượng trưng cho sự giác ngộ.

Ai Cập

Mặt trăng thường được liên kết với Isis, hay còn được gọi là “Nữ Vương Thiên Đàng” – đây là một vị thần được thần dân Ai Cập tôn trọng và sùng bái.

Người Mỹ bản địa

Bộ tộc người Mỹ bản địa cho đến ngày nay vẫn lưu truyền những truyền thuyết về “Người Mẹ” (Người phụ nữ vĩ đại) trên mặt trăng với một tình yêu vĩnh cửu, luôn theo dõi hình bóng con cái của mình và cầu mong sự may mắn sẽ đến với họ.

ý-nghĩa-hình-xăm-mặt-trăng

Ý nghĩa của hình xăm mặt trăng

Hình xăm mặt trăng thường được các bạn nữ ưa chuộng lựa chọn. Tuy nhiên với cái nhìn nam tính thì hình xăm mặt trăng khi kết hợp với các hình ảnh khác cũng được các bạn nam lựa chọn. Có nhiều thiết kế khác nhau như hình xăm mặt trăng tròn hình xăm mặt trăng lưỡi liềm

Bên cạnh đó, màu sắc cũng làm cho thiết kế hình xăm thêm phần đẹp và khéo léo. Ngoài ra, bạn cũng có thể kế hợp với nhiều yếu tố hình xăm khác để làm nổi bật ý nghĩa và tầm quan trọng của thiết kế. 

Động vật cũng được thiết kế cùng với hình xăm mặt trăng như mèo, dơi, chim,… để tạo một kết nối tâm linh hoặc bóng tối.

ý-nghĩa-hình-xăm-mặt-trăng

Xem thêm: 

Gợi ý những hình xăm mặt trăng đẹp nhất và ý nghĩa của nó

Hình xăm mặt trăng lưỡi liềm

Mặt trăng khuyết lưỡi liềm là một yếu tố tự nhiên hoàn hảo để đại diện cho nguyên lý âm dương của thế giới. Tại thời điểm này, hình ảnh mặt trăng ở trạng thái cân bằng và suy yếu. Từ điều này mà ý nghĩa hình xăm trăng lưỡi liềm có thể tượng trưng cho việc loại bỏ các năng lượng tiêu cực tinh thần của mỗi cá nhân con người.

Thiết kế hình xăm mặt trăng lưỡi liềm nhỏ nhắn khiến cho nó trở thành một hình xăm hoàn hảo cho các vị trí tinh tế như trên cổ tay, mắt cá chân, sau cổ hoặc ở bên hông.

Hình xăm mặt trăng lưỡi liềm được thiết kế đơn giản nhất là được viền màu đen hoặc được xăm phủ kín hoàn toàn mực xăm bên trong. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hình xăm của mình thêm độc đáo và sáng tạo thì bạn có thể thiết kế hình ảnh mặt trăng sao cho nó được tạo thành từ những biểu tượng khác. Ví dụ như những hình xăm con bướm, ngôi sao,… để thiết kế thêm phần nữ tính.

Hình xăm mặt trăng tròn

Từ lâu hình ảnh trăng tròn đã là một hiện tượng của sự mê tín tự nhiên trong nhiều nền văn hóa. Khi mặt trăng tròn đầy, nó sẽ tạo ra một sức mạnh thiên thể mạnh nhất trên thế giới. Nhiều nhiều văn hóa đã tin rằng trăng tròn có liên quan đến sự thay đổi của những hiện tượng bất thường. Ví dụ như nó đã có liên quan trực tiếp đến thủy triều của đại dương.

Một hình xăm mặt trăng tròn có thể được thiết kế sáng tạo để nó có thể trở nên thực tế, hoàn chỉnh với nhiều màu sắc khác nhau. 

Theo như truyền thống, hình ảnh trăng tròn gắn liền với mốc thời gian mà người sói biến đổi hay đây cũng là lúc phù thủy sử dụng được những sức mạnh phép thuật. Hình ảnh trăng tròn hoàn toàn thích hợp để sáng tạo ra hình xăm mặt trăng trong nghệ thuật. Hình xăm mặt trăng cho nam hay cho nữ nó cũng đều phù hợp, vừa mang lại sự quyến rũ, vừa tĩnh lặng mà vừa thâm trầm.

ý-nghĩa-hình-xăm-mặt-trăng

Hình xăm mặt trăng và chó sói

Chó sói được biết đến là một loại động vật thông minh và hoạt động rất tốt trong bóng đêm. Trong văn hóa của người Mỹ bản địa, chó sói được kết nối với thế giới bên kia. Khi bạn kết hợp sử dụng một mặt trăng và một chó sói thì nó sẽ tạo ra một sự liên kết sâu sắc với thế giới bên kia. Hình xăm chó sói cũng được nhiều người ưa thích. 

Ý nghĩa hình xăm chó sói mặt trăng là một biểu tượng tượng trưng cho vẻ đẹp và mạnh mẽ trong cuộc sống. Hình xăm chó sói khi kết hợp với mặt trăng đều phù hợp cho các bạn nam và bạn nữ. 

Những hình xăm này rất đẹp và có tính thẩm mỹ khi dưới kim xăm của những nghệ sĩ tại Notaatixăm hình nghệ thuật.

hình xăm mặt trăng và chó sói

Hình xăm mặt trăng và mặt trời đẹp

Hình xăm mặt trăng và mặt trời không chỉ là hình xăm đẹp dành cho phái nữ mà phái nam cũng có thể lựa chọn. Bạn có thể kết hợp hai hình ảnh này lại với nhau và xăm ở vị trí trên cánh tay, bàn chân, miễn là bạn cảm thấy đẹp và hấp dẫn.

Bên cạnh những mẫu thiết kế với màu sắc rực rỡ, bạn có thể lựa chọn mẫu hình xăm đơn giản bằng màu đen trắng.

hình xăm mặt trăng và mặt trời

Hình xăm mặt trăng và hoa

Đây là sự kết hợp mang lại cảm giác dịu dàng và kiều diễm. Có lẽ vì vậy mà đây là mẫu hình xăm được nhiều bạn nữ yêu thích. Mặt trăng e ấp và hoa nở rộ tượng trưng cho sắc đẹp của người phụ nữ vào độ tuổi đẹp nhất. 

hình xăm mặt trăng và hoa

ý nghĩa hình xăm mặt trăng và hoa

Hình xăm mặt trăng và ngôi sao

Đây là hình xăm mặt trăng mang ý nghĩa về sự sum vầy và đoàn viên. Mẫu hình xăm này phù hợp với những ai đề cao những giá trị và mong cầu sự gắn kết gia đình. Các ngôi sao bao quanh mặt trăng như những đứa trẻ vây quanh đấng sinh thành của mình. 

hình xăm mặt trăng và ngôi sao

ý nghĩa hình xăm mặt trăng và ngôi sao

Hình xăm mặt trăng và mèo

Mèo và mặt trăng đều là biểu tượng mang lại sự huyền bí và tâm linh. Những chú mèo bước đi trong đêm trăng tạo sự cô độc nhưng cũng đầy bản lĩnh và thú vị. Nó giống như những người trẻ trên con đường đi tìm chỗ đứng cho riêng mình. Đây là một trong những hình xăm mặt trăng rất đáng để thử!

hình xăm mặt trăng và mèo

ý nghĩa hình xăm mặt trăng và mèo

Hình xăm mặt trăng đỏ

Có nhiều người quan niệm mặt trăng đỏ mang lại ý nghĩa không may mắn. Nó dễ làm liên tưởng đến máu hay sự diệt vong. Tuy nhiên thì màu đỏ của hình xăm mặt trăng lại có nghĩa về sự vĩnh cữu. Các cặp đôi có thể cùng nhau thực hiện hình xăm này như một lời hứa hẹn đặc biệt với nhau!

hình xăm mặt trăng đỏ

ý nghĩa hình xăm mặt trăng đỏ

Trên đây là ý nghĩa của hình xăm mặt trăng và gợi ý những mẫu hình xăm đẹp dành cho bạn. Hy vọng bạn đã có ý tưởng cho hình xăm của mình. Nếu chưa có, đừng ngần ngại đến với Notaati để được thiết kế hình xăm theo mong muốn của bạn.

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288