Hình Xăm Mặt Trời – Tattoo Chất, Độc Đáo, Đa Dạng Nhiều Thiết Kế

Trong xăm hình nghệ thuật, một mẫu hình xăm chủ đạo, phổ biến cho cả nam và nữ đó là hình xăm mặt trời. Hình xăm mặt trời được mọi người yêu thích bởi sự đơn giản của nó, thích hợp ở nhiều vị trí khác nhau cùng với ý nghĩa tượng trưng cho ánh hào quang, sự tỏa sáng bất diệt. Cùng Notaati Tattoo khám phá ý nghĩa hình xăm mặt trời nhé!

Lịch sử và ý nghĩa hình xăm mặt trời

Mặt trời chính là nguồn sống của vạn vật, là trung tâm của cả thiên hà và mang tới một nguồn nhiệt lớn, sinh ra năng lượng và ánh sáng cho mọi sự sống trên trái đất. Vì vậy, mặt trời là một thứ vô cùng quan trọng, nếu không có mặt trời thì sự sống cũng không thể diễn ra được.

1. Lịch sử của mặt trời trong các nền văn hóa

– Các nền văn minh cổ đại sử dụng hình tượng của hệ mặt trời để thể hiện cho sức sống và khả năng sinh sản. Người Mỹ bản địa coi mặt trời là một nguồn năng lượng có thể chữa lành mọi thứ.

– Còn một số nền văn hóa khác thì lại tin rằng mặt trời tượng trưng cho sự thiêng liêng cao cả như người La Mã, Hy Lạp và Ai Cập cổ đại. Thậm chí người Ai Cập còn tôn thờ nữ thần mặt trời như là tổ tiên của các dân tộc.

– Trong tôn giáo, ví dụ như Kitô giáo, hình tượng mặt trời đại diện cho sự sống, sức mạnh, năng lượng, sự tái sinh và quyền lực. Hơn nữa là có một số người cũng tin rằng mặt trời đại diện cho Chúa Kitô và nhiều thuộc tính của mình.

>>>Có thể bạn quan tâm: Hình Xăm Tả Thực Sẽ Khiến Bạn Thích Thú Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

ý nghĩa hình xăm mặt trời

2. Hình xăm mặt trời có ý nghĩa gì?

Hình ảnh mặt trời mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, nó có thể tượng trưng cho sự quyền uy, đấng tối cao, ánh hào quang tỏa sáng hay là vinh quang của sự sống.

Ý nghĩa của hình xăm mặt trời đại diện cho ánh sáng và sự thật. Nhiều người tin rằng mặt trời sẽ soi sáng để dẫn đường chỉ lối cho chúng ta. Vì thế mà nếu bất cứ ai đã vượt qua quá khứ rắc rối hay những khó khăn thì mặt trời đại diện cho quãng thời gian khó khăn đen tối, thay đổi sau khi họ nhìn thấy ánh sáng. Đối với họ, hình xăm mặt trời có thể là một lời nhắc trực quan về bóng tối trước ánh sáng ban ngày.

– Ngoài ra, ý nghĩa tattoo mặt trời còn tượng trưng cho trí tuệ, sự may mắn và lòng can đảm, nó có thể giúp bạn thoát khỏi những nguy hiểm và giữ vững niềm tin. Vì thế, sở hữu hình xăm mặt trời tượng trưng cho tính cách, phẩm chất và luôn hy vọng có một nguồn năng lượng tiếp sức cho chủ nhân của nó.

ý nghĩa hình xăm mặt trời

Một số mẫu thiết kế kết hợp với hình xăm mặt trời

Không nhất thiết khi xăm hình xăm mặt trời là hình tròn màu vàng cùng với tia phát ra từ chúng. Thiết kế hình xăm mặt trời có thể theo nhiều kích cỡ, màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Cùng chiêm ngưỡng một số hình xăm mặt trời độc lạ tại các vị trí trên cơ thể nhé!

1. Tattoo mặt trời mini đơn giản

Có rất nhiều kiểu dáng thiết kế hình xăm ông mặt trời mini đơn giản phù hợp cho bạn ở các vị trí như ở tay, cổ chân. 

2. Hình xăm hoa mặt trời

Hình ảnh hoa mặt trời là mẫu hình xăm rất thích hợp với phái nữ bởi nhờ thiết kế đường nét uyển chuyển sẽ tôn lên được vẻ nữ tính. Vì vậy, các cô gái yêu nữ tính thích hình xăm hoa mặt trời hoàn toàn có thể lựa chọn thiết kế này.

ý nghĩa hình xăm mặt trời

3. Hình xăm mặt trời và mặt trăng

Khi mặt trời lặn cũng là lúc mặt trăng xuất hiện. Mặt trời và mặt trăng tuy là 2 hình ảnh đối lập nhưng bạn vẫn có thể thấy 2 hình ảnh này đứng cạnh nhau, kết hợp với nhau trong nhiều mẫu thiết kế hình xăm. Hình xăm mặt trời mặt trăng có thể kết hợp với nhau hoặc tách rời nhau theo cách riêng biệt, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

>>>Có thể bạn quan tâm: Bật Mí Ý Nghĩa Hình Xăm Mặt Trăng

4. Tattoo mặt trời hoa văn cho nam

Đối với những người yêu thích hình xăm hoa văn Celtic thì chắc chắn không thể bỏ qua mẫu hình xăm này với những họa tiết của bộ lạc Samoa.

ý nghĩa hình xăm mặt trời

Hình xăm mặt trời phù hợp với mệnh nào?

Theo thuật phong thủy, hình xăm mặt trời phù hợp với những người thuộc mệnh Thổ. Khi xăm hình xăm mặt trời hợp mệnh sẽ gặp nhiều may mắn. Bởi vì Hỏa sinh Thổ nên những biểu tượng thuộc Hỏa như mặt trời, phượng hoàng, rồng lửa… chính là sự lựa chọn phù hợp, lý tưởng dành cho người mệnh Thổ.

Nhưng ngược lại, những người mệnh Kim hay mệnh Thủy nếu xăm hình xăm này sẽ bị tương khắc ảnh hưởng xấu đến vận mệnh. Dù xăm hình có kích thước lớn hay nhỏ thì cũng phải thận trọng bởi nó có thể gây ra hậu quả suốt cuộc đời.

ý nghĩa hình xăm mặt trời

Tattoo hình xăm mặt trời ở đâu?

Về vị trí của hình xăm, hình xăm mặt trời có thể xăm tại nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể nhưng nó được phổ biến lựa chọn nhiều hơn cả vẫn là vai, cổ cổ tay hay sau gáy, đây là những nơi dễ dàng có thể nhận thấy. Với những cô nàng cá tính thì đừng quên diện những chiếc áo ngắn khỏe khoắn để lộ hình xăm độc đáo đầy quyến rũ này nhé!

Bạn có thể lựa chọn xăm những mẫu hình xăm mặt trời tại tiệm xăm hình của Notaati Tattoo

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hình xăm mặt trời. Và gợi ý cho bạn một số mẫu hình xăm đẹp, phù hợp với cả nam và nữ.

>>>Có thể bạn quan tâm: Đầy Cuốn Hút Với 20+ Mẫu Hình Xăm Đẹp Nhỏ – Ý Nghĩa Nhất

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288