Ý Nghĩa Hình Xăm Ngựa Là Gì? Gợi Ý Các Mẫu Hình Xăm Ngựa Và Tuổi Nào Hợp

Hình xăm con vật luôn được nhiều bạn trẻ ưa thích, trong đó hình xăm ngựa là một hình xăm được nhiều người lựa chọn bởi ý nghĩa đặc biệt mà nó mang lại. Vậy ý nghĩa hình xăm ngựa là gì? Bài viết dưới đây của Notaati sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Ý nghĩa hình xăm ngựa

Ngựa là một loài vật rất quen thuộc với nhiều người. Thời xa xưa, nó chính là phương tiện di chuyển chính mà chỉ có những người giàu hay quan chức mới được sử dụng. Vì thế, ngựa chính là biểu tượng của sự giàu sang và phú quý.

Ngựa cũng là đại diện cho tinh thần bất khuất, mạnh mẽ. Nó từng là đồng đội của nhiều binh sĩ trên sa trường thời phong kiến dù ở phương Đông hay phương Tây. Hình ảnh chú ngựa chạy băng băng trên đồng cỏ mênh mông còn là sự khao khát tự do, đuổi theo những ước mơ và không chịu ràng buộc, gò bó.

Ngoài ra, ngựa cũng là loài vật sạch sẽ và có linh tính nhất, đặc biệt là ngựa trắng, nó là tượng trưng cho sự cao sang, quý phái và là loài vật có linh tính, xuất hiện trong nhiều giai thoại dân gian như hình tượng “đầu trâu mặt ngựa” ở phương Đông hay hình tượng ngựa có cánh và sừng như kỳ lân ở phương Tây.

Nếu hình ảnh “đầu trâu mặt ngựa” trong tư tưởng của Đạo giáo phương Đông là sự phán xét, chính trực của các bậc quân tử thì ở phương Tây, hình ảnh con ngựa trắng ngà có đôi cánh thiên thần cùng chiếc sừng trên đỉnh đầu lại là biểu tượng của may mắn, chỉ có những người có lòng nhân hậu, vị tha mới được nhìn thấy chúng.

Ngày nay, hình xăm ngựa được sử dụng khá rộng rãi và được nhiều người ưa thích. Hình xăm ngựa mang ý nghĩa cho khao khát tự do, sống hết mình để theo đuổi những ước mơ của bản thân với tinh thần bất khuất và mạnh mẽ.

Ý nghĩa hình xăm ngựa

Ý nghĩa hình xăm ngựa

Xem thêm:

Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa có ý nghĩa gì

Mạnh mẽ, hùng dũng và trí tuệ

Với hình ảnh mạnh mẽ và hùng dũng mà ngày nay nhiều người đã bắt đầu xăm hình Triệu Vân cưỡi ngựa để ghi nhớ công ơn 1 vị anh hùng nghĩa hiệp. Hình xăm Triệu Vân mang ý nghĩa của sự anh dung, bất khuất và đại diện cho sự trí tuệ, ông sở hữu 1 vẻ đẹp thần thái vượt trên người phàm.

Những người sở hữu hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa là người hướng đến khí phách anh hùng, có niềm tin trượng nghĩa, không ngại nguy khốn mà luôn chuẩn bị sẵn sàng để cạnh tranh hay đối đầu với những trở ngại để hoàn thành việc lớn. Ngoài ra, những người này cũng rất quan trọng sự nhã nhặn và khiêm nhường trong cách đối nhân xử thế.

Ý nghĩa hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa

Ý nghĩa hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa

Mang lại vận khí may mắn

Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa mang ý nghĩa tâm linh rất mạnh. Sự linh ứng của Triệu Vân sẽ giúp cho người sở hữu hình xăm tránh được tà ma và những điều không tốt trong đời sống, công việc.

Bên cạnh đó, hình xăm này còn có ý nghĩa giúp mang lại sinh khí cho người sở hữu, gặp được nhiều may mắn, suôn sẻ, thuận lợi trong việc làm làm ăn. Hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa cũng là phương pháp để người xăm bộc lộ bản lĩnh, ý chí sống can đảm, mạnh mẽ và sự uy quyền giống như Triệu Vân.

Vị trí xăm lý tưởng cho hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa chính là những nơi có diện tích rộng như lưng, ngực,… để các thợ xăm hoàn toàn có khả năng phô diễn được hết kỹ năng xăm hình của mình lên người xăm. Hầu như những hình xăm Triệu Vân cưỡi ngựa đều mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, đẹp và rất đáng để thưởng thức.

Ý nghĩa hình xăm ngựa có cánh

Đây là 1 trong những hình xăm ngựa phổ biến nhất hiện nay, thích hợp cho cả nam và nữ. Với ý nghĩa một người có thể tự thay đổi cuộc sống của mình và bay lên tầm cao mới. Có thể bạn đã nghe tới Pegasus, đây là 1 con ngựa trong thần thoại được tạo ra từ máu của Medusa. Pegasus đã trở thành một bạn đồng hành của Zeus trong việc mang sét đến Trái đất từ đỉnh ​​Olympus. Trải qua nhiều những cuộc phiêu lưu, họ đã luôn sát cánh và cùng chiến đấu bên nhau. Đó cũng là lý do mà hình xăm con ngựa có cánh là đại diện cho những đặc điểm tốt nhất từng có: Tự do, sáng tạo và sức mạnh.

Ngoài ra, hình xăm ngựa có cánh đẹp cũng là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, chúng đem đến cho người sở hữu nó 1 khí số mạnh mẽ, giúp tinh thần luôn luôn phấn chấn, thoải mái và thể hiện cho sự sống lâu, trường thọ như 1 tấm bùa hộ mệnh luôn bên mình.

Ý nghĩa hình xăm ngựa có cánh

Ý nghĩa hình xăm ngựa có cánh

Hình xăm con ngựa hợp với tuổi nào?

Theo phương Đông, ngựa đứng thứ bảy trong 12 con giáp và nó cũng là 1 trong những linh vật có thể chi phối vận mệnh của con người, do vậy khi có ý định xăm hình ngựa thì bạn nên chú ý xem tuổi tác có hợp hay không nhé.

Tuổi ngựa (Ngọ) sẽ hợp với tuổi Ngọ, Tuất, Dần đây chính là tam hợp. Bên cạnh đó, tuổi Ngọ có khắc với tuổi Tý, Mão và Dậu, đây là tứ hành xung. Do đó, bạn phải xem bản thân hợp tuổi gì để xăm cho đúng.

Hình xăm con ngựa hợp với tuổi nào

Hình xăm con ngựa hợp với tuổi nào

Tổng hợp một số hình xăm ngựa đẹp, ý nghĩa 

Hình xăm ngựa ở bắp tay

Hình xăm ngựa ở bắp tay

Hình xăm ngựa ở chân

Hình xăm ngựa ở chân

Hình xăm ngựa ở sau tai

Hình xăm ngựa ở sau tai

Hình xăm ngựa ở đùi

Hình xăm ngựa ở đùi

Hình xăm ngựa kín lưng

Hình xăm ngựa kín lưng

Hình xăm ngựa cho nữ

Hình xăm ngựa cho nữ

Trên đây là bài viết của Notaati về ý nghĩa hình xăm ngựa, hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức thú vị.

LIÊN HỆ

Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

title-line
    facebook icon
    0902 888 288